1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Thủ thành Filip Nguyễn sẽ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh khẳng định thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn có cơ hội triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022.

Trong thời gian qua, LĐBĐ Việt Nam đang hoàn tất thủ tục cần thiết để thủ thành Filip Nguyễn được nhập quốc tịch Việt Nam. Dự kiến, người gác đền gốc CH Séc sẽ nhận được hộ chiếu Việt Nam vào tuần tới.

Thủ thành Filip Nguyễn sẽ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam? - 1

Thủ thành Filip Nguyễn có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam

Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh đã lên tiếng xác nhận thông tin này. Ông cũng khẳng định việc triệu tập thủ thành đang chơi ở CH Séc là hoàn toàn có cơ sở.

Ông Lê Hoài Anh chia sẻ: “VFF đã tạo điều kiện hỗ trợ Filip Nguyễn làm các thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, chưa ấn định rõ thời điểm thủ thành này sẽ trở về Việt Nam bởi nó liên quan tới lịch trình của CLB cũng như một số vấn đề có liên quan.

Việc thủ thành Filip Nguyễn được khoác áo đội tuyển Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở. Thủ thành này đang chơi bóng ở CH Séc. Ban huấn luyện cũng đã theo dõi và đánh giá năng lực của Filip Nguyễn trong một thời gian dài”.

Filip Nguyễn đã trải qua mùa giải tuyệt vời cùng CLB Slovan Liberec. Sau 28 lần ra sân, người gác đền này để thủng lưới 22 bàn. Điều đó giúp anh nhận giải “Thủ môn xuất sắc nhất” giải VĐQG CH Séc mùa giải vừa qua.

Hiện tại, Filip Nguyễn cũng được chuyên trang chuyển nhượng Transfermakt định giá 950.000 euro và là cầu thủ Việt kiều đắt giá nhất.

Nếu được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ với thủ thành Văn Lâm, người đang khoác áo CLB Muangthong United ở giải VĐQG Thái Lan.

H.Long