Thu nhập khổng lồ của Bale khi “ngồi mát ăn bát vàng” ở Real Madrid

(Dân trí) - Gareth Bale gần như bị xem là người thừa ở Real Madrid. Theo tính toán, Los Blancos đã mất số tiền khổng lồ để tiền vệ người xứ Wales “ngồi chơi xơi nước” trong mùa giải này.

Kể từ khi phát sinh mâu thuẫn với HLV Zidane, Gareth Bale không như không còn được ra sân ở Real Madrid. Trong 10 trận gần nhất của Los Blancos kể từ sau khi trở lại từ kỳ nghỉ dài, tiền vệ người xứ Wales chỉ thi đấu đúng 2 trận.

Thu nhập khổng lồ của Bale khi “ngồi mát ăn bát vàng” ở Real Madrid - 1

Real Madrid tốn 28.000 bảng cho mỗi phút ra sân của Gareth Bale trong mùa giải này

Tính từ đầu mùa, Gareth Bale chỉ thi đấu đúng 16 trận cho Real Madrid ở La Liga và chỉ có 12 lần thi đấu trong đội hình xuất phát. Thậm chí, trong thời gian qua, ngôi sao sinh năm 1989 còn được nhắc đến với những trò hề trên băng ghế dự bị. Cầu thủ này hết bịt mắt ngủ, tới dùng giấy vệ sinh làm ống nhòm.

Trong thời khắc Real Madrid ăn mừng chức vô địch La Liga, Gareth Bale cũng tỏ ra thờ ơ. Anh khoanh tay đứng nhìn các đồng đội ăn mừng và nở nụ cười đầy chế giễu trong lúc các đồng đội tận hưởng niềm vui.

Rõ ràng, Real Madrid đang tốn núi tiền để “nuôi báo cô” cầu thủ không còn cần thiết. Theo ước tính, mức lương của Gareth Bale ở thời điểm này đang là 350.000 bảng/tuần (sau thuế) ở Real Madrid.

Tính ra, mỗi năm Real Madrid mất hơn 10 triệu bảng tiền lương cho ngôi sao này. Theo tính toán, ở mùa giải này, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đang đều đặn phải trả 28.000 bảng cho mỗi phút ra sân của Gareth Bale.

Thu nhập khổng lồ của Bale khi “ngồi mát ăn bát vàng” ở Real Madrid - 2

Gareth Bale đã chủ động xin HLV Zidane không ra sân trong trận đấu với Leganes

Đó là con số khổng lồ nhưng có lẽ, tương lai của Gareth Bale ở Real Madrid cũng sắp chấm hết. Ở trận đấu với Leganes mới đây, HLV Zidane đã gạch tên tiền vệ người xứ Wales khỏi danh sách đăng ký thi đấu “vì lý do kỹ thuật”.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của báo giới Tây Ban Nha, đích thân Gareth Bale đã lên xin HLV Zidane không để mình thi đấu trong trận cuối cùng ở La Liga.

Chứng kiến hành động “nổi loạn” của Gareth Bale trong thời gian qua, cựu danh thủ Dimitar Berbatov đã lên tiếng chê bai ngôi sao người xứ Wales là “kẻ thiếu chuyên nghiệp”.

Hiện tại, người đại diện của Gareth Bale, Jonathan Barnett vẫn đang tìm bến đỗ mới cho thân chủ của mình. Có tin, tiền vệ 31 tuổi sẽ trở về thi đấu ở Premier League trong những năm tháng cuối sự nghiệp của mình.

H.Long

Bài liên quan
Đang được quan tâm