Thứ hai, 03/02/2020 - 16:53

Thủ môn số 1 Thái Lan từng lỡ cơ hội gia nhập Man Utd

Dân trí

Theo tiết lộ từ tờ Live Sport Asia, thủ thành người Thái Lan, Kawin Thamsatchanan từng bỏ lỡ cơ hội gia nhập Man Utd hồi năm 2010 vì chấn thương.

Kawin Thamsatchanan là thủ thành số 1 Thái Lan trong nhiều năm qua. Tới năm 2018, anh đã chuyển ra nước ngoài thi đấu cho CLB OH Leuven của Bỉ. Nhưng ít ai biết rằng, người gác đền từng có cơ hội lớn thi đấu cho Man Utd hồi năm 2010.

Thủ môn số 1 Thái Lan từng lỡ cơ hội gia nhập Man Utd - 1

Thủ thành Kawin Thamsatchanan từng có cơ hội sang Man Utd thử việc

Theo đó, ở thời điểm ấy, HLV của đội tuyển Thái Lan, Bryan Robson đã tiến cử Kawin Thamsatchanan (khi ấy mới 20 tuổi) chuyển sang tập luyện ở CLB Man Utd.

Dù là HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan nhưng khi ấy, HLV Bryan Robson cũng sắm vai trò tìm kiếm tài năng trẻ cho Sir Alex Ferguson ở khu vực Đông Á/Đông Nam Á. Và thủ thành số 1 Thái Lan đã lọt vào mắt xanh của ông.

Chính HLV Bryan Robson đã gọi điện cho Sir Alex Ferguson thuyết phục ông cho Kawin Thamsatchanan sang Anh thử việc. Và lời đề nghị ấy đã được cựu HLV trưởng của Man Utd chấp nhận.

Thật không may cho Kawin Thamsatchanan. Trước thời điểm lên đường, anh đã dính chấn thương cổ tay và phải nghỉ hàng tháng trời. Vì vậy, anh đã bỏ lỡ cơ hội vàng để tập luyện ở Man Utd.

Sau đó, Kawin Thamsatchanan tiếp tục thi đấu cho Muangthong United, trước khi lên đường sang Bỉ OH Leuven.

Dù vậy, trong thời gian ở Bỉ, Kawin Thamsatchanan cũng gặp nhiều chấn thương và không còn duy trì phong độ đỉnh cao. Thậm chí, anh còn mất vị trí số 1 trong khung gỗ đội tuyển Thái Lan.

Hiện tại, CLB Consadole Sapporo (nơi Chanathip đang thi đấu) đang có ý định chiêu mộ Kawin Thamsatchanan từ CLB OH Leuven. Bản hợp đồng này có thể sớm hoàn tất trong thời gian tới.

H.Long