Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên tiếng sau màn catwalk tại tuần lễ thời trang

(Dân trí) - Phong độ ấn tượng ở vòng chung kết U23 châu Á khiến Bùi Tiến Dũng trở thành tâm điểm của truyền thông, dù anh có ngồi dự bị hay mới đây xuất hiện trên catwalk trong vai trò vedette của một show diễn tại tuần lễ thời trang Việt Nam 2018.

HLV Hoàng Thanh Tùng lên tiếng bênh vực học trò: “Bùi Tiến Dũng có xin phép lãnh đạo đội bóng và ban huấn luyện để đi diễn thời trang ở TP HCM tối ngày 22/4. Đúng là CLB đang gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn này nhưng do hợp đồng quảng cáo của Tiến Dũng được ký từ trước nên lãnh đạo chấp thuận để cậu ấy đi diễn”.

Dẫu vậy, màn biểu diễn như người mẫu chuyên nghiệp của Bùi Tiến Dũng vẫn nhận nhiều chỉ trích. Tất cả đều cho rằng thủ thành U23 Việt Nam nên tập trung cho việc tập luyện, thi đấu, thay vì lấn sân showbiz.


Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận những ý kiến trái chiều sau khi tham gia Tuần lễ thời trang Việt Nam 2018

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận những ý kiến trái chiều sau khi tham gia Tuần lễ thời trang Việt Nam 2018

Về phần mình, Tiến Dũng đã có những chia sẻ thẳng thắn về vụ lùm xùm này trên một kênh truyền hình chuyên về thể thao, anh nói: “Tôi đã nhận lời mời từ sau khi vòng chung kết U23 châu Á 2018 kết thúc, và lúc tôi diễn cũng là khoảng thời gian nghỉ chứ không phải tôi bỏ tập, bỏ thi đấu để đi làm thêm như nhiều người nghĩ”.

Theo Tiến Dũng, anh nhận lời biểu diễn thời trang là để trải nghiệm, và cảm thấy thích công việc này. Tuy nhiên, việc thi đấu vẫn phải đặt lên trên hết.

Đặc biệt, Tiến Dũng bị sốc khi anh đang bị dư luận, cộng đồng mạng “ném đá”, chỉ trích sau màn biểu diễn đêm 22/4 vừa qua tại TP HCM.

“Tôi rất buồn khi nhiều người đã xúc phạm tới tôi, tới gia đình tôi. Tôi là người chịu trách nhiệm về những việc mà mình đã làm. Tôi thực sự bị tổn thương khi bố mẹ của mình bị lôi vào chuyện này”, Tiến Dũng nghẹn ngào chia sẻ.

Sau vụ việc vừa rồi, Tiến Dũng khẳng định anh vẫn sẽ tiếp tục nhận lời biểu diễn nếu được mời trong thời gian tới, tất nhiên là không ảnh hưởng gì tới chuyện tập luyện, thi đấu.

Ngoài những chia sẻ về vụ biểu diễn vừa qua, Tiến Dũng cũng nói nhiều về sự nghiệp thi đấu, về những khó khăn, thách thức đang chờ anh phía trước. Thủ thành U23 Việt Nam cho biết anh sẽ không bao giờ đầu hàng trước khó khăn và các đồng đội, bạn bè luôn ủng hộ mình trong mọi hoàn cảnh.

Việt Long