Thứ hai, 18/12/2017 - 11:00

“Thiên thần” Kaka chính thức giải nghệ ở tuổi 35

Dân trí

Ngày hôm qua, tiền vệ tài hoa người Brazil, Kaka đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp ở tuổi 35…

Trên trang Twitter chính thức, Kaka đã xác nhận thông tin sẽ chia tay nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 35. Trong đó có đoạn: “Kính thưa Cha (Kaka theo đạo Thiên Chúa), những gì con có được còn nhiều hơn sức tưởng tượng. Bây giờ con đã sẵn sàng bắt đầu hành trình mới. Amen”.

Kaka chính thức giải nghệ ở tuổi 35
Kaka chính thức giải nghệ ở tuổi 35

Sau đó, trả lời phỏng vấn trên Globo TV, ngôi sao người Brazil đã xác nhận thêm về thông tin này. Anh chia sẻ: “Tôi rất tỉnh táo. Tôi biết rằng đã đến lúc nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ của mình. Tôi hiểu đây là thời điểm thích hợp để dừng lại”.

Sau khi giải nghệ, có khả năng Kaka sẽ quay trở lại CLB cũ AC Milan làm việc trong vai trò Giám đốc. Tháng trước, tiền vệ này đã ghé thăm trụ sở của AC Milan và có buổi gặp gỡ với ông chủ của CLB. Sếp của Rossoneri đã ngỏ ý muốn mời Kaka về phục vụ cho đội bóng. Mặc dù vậy, tới thời điểm này, Quả bóng vàng 2007 vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan tới tương lai.

Kaka bắt đầu sự nghiệp ở Sao Paulo trước khi chuyển sang AC Milan vào năm 2003. Tại đây, tiền vệ người Brazil đã giành hầu hết danh hiệu cao quý trong sự nghiệp như Serie A, Champions League, siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup. Bên cạnh đó, Kaka cũng giành được Quả bóng vàng 2007 trong màu áo AC Milan.

Tới năm 2009, Kaka cập bến Real Madrid trong sự kỳ vọng lớn. Dù vậy, việc liên tiếp dính chấn thương khiến sự nghiệp của cầu thủ tài hoa này lụi tàn. Năm 2013, Kaka trở lại AC Milan để cứu vãn sự nghiệp nhưng bất thành. Một năm sau, cầu thủ này gia nhập Orlando City và thi đấu tại đây 3 mùa giải trước khi giải nghệ.

H.Long