Thi đấu tốt tại AFC Cup, TPHCM và Than Quảng Ninh thăng hạng tại châu Á

(Dân trí) - Nhờ phong độ tốt tại AFC Cup, mà 2 đội bóng thuộc V-League là Than Quảng Ninh và CLB TPHCM thăng hạng nhanh chóng trong nhóm các CLB được xếp hạng tại châu Á.

Theo đó, CLB TPHCM sau 2 trận thắng và 1 trận hoà, qua 3 lượt trận đầu tiên thuộc vòng bảng AFC Cup năm nay, tăng 8 bậc trên bảng xếp hạng, lên đứng vị trí thứ 100, trong bảng xếp hạng của FootyRankings – Bảng xếp hạng các CLB tại châu Á.

Thi đấu tốt tại AFC Cup, TPHCM và Than Quảng Ninh thăng hạng tại châu Á - 1
Thi đấu tốt tại AFC Cup, Than Quảng Ninh được thăng hạng trên bảng xếp hạng các CLB châu Á

Trong khi đó, đội bóng đương kim đệ tam anh hào V-League là Than Quảng Ninh nhảy vèo đến 10 bậc, lên vị trí 101, đứng ngay sau CLB TPHCM, trên bảng xếp hạng của FootyRankings. 

Than Quảng Ninh có 1 trận thắng, 1 trận hoà và 1 trận thua sau 3 lượt trận đầu vòng bảng, AFC Cup 2020. Chiến thắng mới nhất của đội bóng vùng mỏ tại cúp châu Á, là chiến thắng đậm 4-1 trước Svay Rieng (Campuchia).

Thi đấu tốt tại AFC Cup, TPHCM và Than Quảng Ninh thăng hạng tại châu Á - 2
CLB TPHCM của Công Phượng (bìa phải) cũng thăng hạng

Đội bóng Đông Nam Á hiện có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của FootyRankings là Ceres Negros (Philippines), đội này giữ thứ hạng 23. Xếp ngay sau Ceres Negros trong nhóm các CLB Đông Nam Á có thứ hạng cao là Buriram United (Thái Lan – hạng 25) và Johor Darul Ta’zim (Malaysia – hạng 35).

Điểm đáng chú ý nữa là cả 2 đại diện của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup, đều tràn trề cơ hội vượt qua vòng đấu bảng, bởi ở 3 lượt trận liên tiếp tới đây, CLB TPHCM và Than Quảng Ninh đều được thi đấu trên sân nhà, trước các đối thủ không mạnh hơn đội bóng thành phố và đội bóng vùng mỏ.

Thi đấu tốt tại AFC Cup, TPHCM và Than Quảng Ninh thăng hạng tại châu Á - 3
Vị trí của CLB TPHCM và Than Quảng Ninh hiện tại: 100 và 101, CLB TPHCM đã tăng 8 bậc, còn Than Quảng Ninh tăng liền 10 bậc

Theo điều lệ của AFC Cup năm nay, 3 đội dẫn đầu 3 bàng đấu khu vực Đông Nam Á, cùng đội đứng nhì có thành tích tốt nhất, sẽ vào tranh vòng bán kết khu vực này.

Hiện tại, CLB TPHCM đang dẫn đầu bảng F với 7 điểm sau 3 trận, cùng điểm với đội nhì bảng Yangon United (Myanmar), còn Than Quảng Ninh đang đứng nhì bảng G, với 4 điểm sau 3 trận, kém 3 điểm so với đội đầu bảng Ceres Negros (Philippines).

Thiện Nhân

Tin liên quan
Đang được quan tâm