Thêm 5 CLB lọt vào vòng knock-out Champions League

(Dân trí) - Lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League đã xác định thêm được 5 đội bóng góp mặt ở vòng knock-out, đó là Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Leverkusen và Shakhtar Donetsk.

Champions League đang đi vào giai đoạn cuối vòng bảng và những chủ nhân của những tấm vé bắt đầu lộ diện. Lượt đấu trước đã có 6 CLB ghi danh vào vòng knock-out, đó là Real Madrid, Dortmund, Bayern Munich, Barcelona, PSG và Porto.

Arsenal giành vé đi tiếp sau chiến thắng trước Dortmund
Arsenal giành vé đi tiếp sau chiến thắng trước Dortmund

Sau 2 đêm thi đấu ở lượt đấu thứ 5, Champions League tiếp tục xác định thêm 5 đội bóng tiếp theo vượt qua vòng bảng là Arsenal, Atletico Madrid, Chelsea, Leverkusen và Shakhtar Donetsk.

Ở bảng A, Atletico Madrid đã có vé sau chiến thắng giòn giã với tỷ số 4-0 trước Olympiacos ở lượt đấu này. Hiện tại, nhà Á quân Champions League đang có được 12 điểm sau 5 lượt đấu, hơn đội xếp thứ 3, Olympiacos 6 điểm. Suất còn lại là sự cạnh tranh giữa Juventus và Olympiacos. Đội bóng Italia đang chiếm lợi thế. Chỉ cần kết quả hòa trước Atletico Madrid trên sân nhà ở lượt đấu cuối, họ sẽ đi tiếp.

Leverkusen là đại diện đầu tiên ở bảng C lọt vào vòng knock-out mặc dù thúc thủ 0-1 trước Monaco ở lượt đấu hôm qua. Ở lượt đấu cuối, Monaco và Zenit, hai đội đang kém Leverkusen lần lượt 1,2 điểm sẽ tử chiến để giành vé thứ 2.

Trong khi đó, Arsenal sau chiến thắng trước Dortmund với tỷ số 2-0 cũng điền tên vào vòng đấu sau. Việc “Pháo thủ” vượt qua vòng bảng đã được dự đoán từ trước. Thậm chí, họ đã có thể “kê cao gối” sớm hơn nếu không bị Anderlecht lội ngược dòng không tưởng ở lượt đấu thứ 4.

Cũng như Arsenal, sau khi hụt bước đáng tiếc ở lượt đấu thứ 4, Chelsea đã giành vé sau chiến thắng 5-0 trước Schalke ở lượt đấu này. Tấm vé thứ 2 ở bảng đấu là cuộc cạnh tranh giữa Sporting Lisbon và Schalke. Cuối cùng, ở bảng H, Shakhtar Donetsk cũng đã cùng Porto lọt vào vòng knock-out, bất chấp việc thúc thủ 0-1 trước Bilbao ở vòng đấu này.

Như vậy, tới lúc này, 11/16 gương mặt ở vòng knock-out đã được xác định. 5 tấm vé còn lại sẽ được quyết định ở lượt đấu cuối. Lúc này, các bảng D, F, H đã xác định được 2 đội bóng đi tiếp.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm