Thể dục dụng cụ Việt Nam bất ngờ có thêm HCB tại Challenge Cup

(Dân trí) - Sau tấm HCV ở nội dung nhảy ngựa của Phan Thị Hà Thanh, đội tuyển TDDC Việt Nam tiếp tục có thêm 1 tấm HCB nữa cũng ở nội dung nhảy ngựa, do công của VĐV trẻ Lê Thanh Phương.

ĐT TDDC tham dự với 6 VĐV là Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Thu Huyền, Đỗ Thị Vân Anh (nữ), Hoàng Cường, Lê Thanh Phương và Đinh Phương Thanh (nam). Trong số các VĐV này, chỉ có Hà Thanh và Hoàng Cường là được đánh giá cao, còn lại đều là các VĐV trẻ, tham dự giải với mục tiêu cọ xát là chính.
 
Đội tuyển TDDC đang chơi đầy thành công tại Qatar

Đội tuyển TDDC đang chơi đầy thành công tại Qatar

Tuy nhiên, dù không được đánh giá cao nhưng với tâm lý thoải mái, VĐV Lê Thanh Phương đã xuất sắc mang về 1 tấm HCB, nâng tổng thành tích của ĐT TDDC Việt Nam tại giải này là 1HCV, 1 HCB.

Ở nội dung nhảy ngựa, Thanh Phương thi đấu cùng 7 đối thủ mạnh, trong đó có cả đàn anh Hoàng Cường. Không mắc nhiều sai sót, Thanh Phước tiếp đất trong sự đánh giá cao của các trọng tài. Với số điểm 15.062, Thanh Phương giành HCB, đứng sau người giành HCV là Ri se Gwang (15.137 điểm).

Ở nội dung này, 1 VĐV còn lại của Việt Nam là Hoàng Cường chỉ đứng ở vị trí thứ 5, với 14.662 điểm.

Giải TDDC thế giới tranh Cúp Challenge 2013 tại Qatar năm nay có 103 VĐV nam và 48 VĐV nữ thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là giải đấu thứ 3 trong hệ thống thi đấu của Challenge Cup. Ở 2 lần tổ chức trước đó tại Pháp và Đức, TDDC Việt Nam có 1 HCV, 1 HCB đều do công của VĐV người Hà Nội Nguyễn Hà Thanh.

An An