Chủ nhật, 06/06/2021 - 08:29

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện "tuyệt chiêu" đấu Indonesia

Dân trí

Tối 5/6, đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ hai kể từ khi bắt đầu nằm dưới sự điều hành của AFC trong việc ăn ở và tập luyện tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bác sĩ Choi Ju Young tiếp tục cho các cầu thủ di chuyển bằng gót chân trong bài khởi động.

Để chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia lúc 23h45 ngày 7/6, HLV Park Hang Seo đã trực tiếp dự khán trong trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Indonesia. Thầy Park dường như đã nhìn ra được điểm mạnh của Indonesia để tìm cách khắc chế.

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện tuyệt chiêu đấu Indonesia - 1
Đội tuyển Việt Nam tự tin đấu Indonesia.

Ở buổi tập tối 5/6, HLV Park Hang Seo chú trọng cho các cầu thủ luyện không chiến khi các đối thủ ở bảng G đều có khả năng chơi bóng bổng tốt. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc chia các cầu thủ thành nhóm 3 người để luyện đập nhả, theo người và thoát người.

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện tuyệt chiêu đấu Indonesia - 2
Quang Hải cười rất tươi trong buổi tập.

Công Phượng và các đồng đội sẽ phải chuyền bóng, thoát người rồi cố gắng nhận lại bóng. Nhiệm vụ của một cầu thủ trong nhóm là theo người không cho đồng đội nhận được bóng.

HLV Park Hang Seo yêu cầu học trò phải làm hết sức khi bài tập này được đánh giá rất quan trọng khi đối đầu với các cầu thủ Indonesia rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện tuyệt chiêu đấu Indonesia - 3
Tiến Linh đánh giá trận gặp Indonesia rất khó khăn nhưng đội tuyển Việt Nam tự tin chiến thắng.

Có thể thấy HLV Park Hang Seo đang tìm cách khắc chế lối chơi của đội tuyển Indonesia. Trong trận hòa đội tuyển Thái Lan, cả hai bàn thắng của đội tuyển Indonesia đều đến từ những tình huống các cầu thủ đối phương bỏ lỏng không theo sát người.

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện tuyệt chiêu đấu Indonesia - 4
Bài tập nặng về chiến thuật của đội tuyển Việt Nam nhằm khắc chế đối thủ Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam đang bước vào hoàn thiện những khâu cuối cùng về sự chuẩn bị của mình cho 3 trận đấu sắp tới, đặc biệt là cuộc đối đầu với Indonesia. Đây là trận mà Quang Hải và các đồng đội phải giành chiến thắng.

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện tuyệt chiêu đấu Indonesia - 5
HLV Park Hang Seo thị phạm cầu thủ trên sân.

Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang ở tại khách sạn Crown Plaza Dubai và tuân thủ nguyên tắc "bong bóng" (Bubble). Các thành viên trong đội tuyển chỉ được phép di chuyển từ khách sạn đến sân tập, địa điểm thi đấu và ngược lại trong toàn bộ quá trình tham dự giải đấu. Đội tuyển sẽ có trận đấu với Indonesia vào ngày 7/6 tới đây.

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện tuyệt chiêu đấu Indonesia - 6

Đội tuyển Việt Nam còn một buổi tập nữa trước trận gặp Indonesia.

Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam còn một buổi tập làm quen sân tại SVĐ Al Maktoum (Dubai) vào tối ngày 6/6 nhằm chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Indonesia diễn ra vào 20h45 ngày 7/6 (23h45, giờ Việt Nam).

Thầy Park giúp Quang Hải, Công Phượng luyện tuyệt chiêu đấu Indonesia - 7

Hoàng Quốc (Từ UAE)

Đáng quan tâm