Thầy Park: “Công Phượng sẽ thành công ở Hàn Quốc”

Dân trí HLV Park Hang Seo cho biết ông đã nhắn tin chúc mừng tiền đạo Công Phượng sau màn ra mắt ở Hàn Quốc trong màu áo Incheon. Chiến lược gia 60 tuổi cũng mách bí quyết giúp Công Phượng thành công ở môi trường bóng đá có sự cạnh tranh cao như K-League.
>>HLV Park Hang Seo: “Đức Chinh xuống phong độ là vì… V-League”
>>Ba cầu thủ sớm chia tay U23 Việt Nam, Đình Trọng chạy đua với thời gian

Dù chỉ mới ra sân có 2 phút trong trận mở màn K-League nhưng Công Phượng đang thể hiện sự tự tin rất cao ở Incheon. Tiền đạo CLB HA Gia Lai cũng đã thể hiện rất tốt trong các buổi đá tập, giao hữu với các đội bóng sinh viên, khi liên tiếp ghi bàn đẹp mắt.

Nói về sự khởi đầu của Công Phượng, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam thi đấu ở những giải cao hơn có tác động rất lớn cho bóng đá Việt Nam. Tôi không có vai trò đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, đó là công việc của các CLB.

Park.jpg

Thầy Park tin tưởng Công Phượng sẽ thành công tại Hàn Quốc

Tôi đã gửi tin nhắn chúc mừng Công Phượng. Phượng đang thích ứng tốt với bóng đá Hàn Quốc, và tôi tin cậu ấy không làm người hâm mộ thất vọng. Cá nhân tôi cũng rất kỳ kỳ vọng vào Công Phượng trong chuyến xuất ngoại lần này”.

HLV Park Hang Seo tiết lộ những điều mà ông nhắn nhủ cậu học trò cưng: “Tôi đã nói một câu với Công Phượng rằng đội tuyển có một HLV khác nhau và yêu cầu của HLV đó với các cầu thủ cũng khác nhau.

Khi HLV mới yêu cầu về mọi mặt, ở hoàn cảnh nào thì Công Phượng cũng phải thực hiện đầy đủ, đặc biệt là chiến thuật. Nếu làm được, chắc chắn Phượng sẽ thành công ở K-League”.

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí sau trận ra quân của Incheon ở K-League 2019, Công Phượng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được ra sân, tuy nhiên anh muốn được thể hiện nhiều hơn ở những trận đấu tiếp theo.

“Tôi vui khi mình đã có màn chào sân K.League. Tôi được thi đấu khoảng 2-3 phút. Tôi muốn được chơi nhiều hơn ở những trận tới và muốn tiến bộ hơn sau từng trận. Tôi đồng ý với HLV, và bản thân tôi cũng cảm thấy mình cần thêm thời gian. Tôi muốn mình chơi tốt hơn qua từng trận”, Công Phượng cho biết.

Trước đó, HLV Jorn Andersen của CLB Incheon United cho biết: “Trường hợp của Công Phượng, cậu ấy còn nhiều thiếu sót để chơi bóng ở K.League như sức mạnh thể chất và khả năng tranh chấp.

Đúng là cậu ấy có màn thể hiện tốt trước Đại học Yonsei (ghi hat-trick), nhưng đó chỉ là trận đấu với đội đại học. Công Phượng sẽ có cơ hội nếu cậu ấy tiến bộ”.

T.L