Thứ tư, 06/04/2016 - 02:22

Thay ông Lê Hùng Dũng, VFF phải tổ chức Đại hội bất thường?

Dân trí

Do VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, đồng thời FIFA luôn khuyến cáo các liên đoàn cấp quốc gia phải hoạt động độc lập với cơ quan quản lý nhà nước. Chính vì thế, trong trường hợp VFF thay chủ tịch đương nhiệm Lê Hùng Dũng, tổ chức này phải đại hội bất thường.

Trước đó, trả lời báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho hay: “Việc thay chủ tịch VFF phải dựa vào quy định, điều lệ của tổ chức. VFF có thể tổ chức Đại hội bất thường để bỏ phiếu kín, hoặc các thành viên trong BCH VFF sẽ quyết định việc chọn nhân vật thay thế”.


Chủ tịch Lê Hùng Dũng (ngồi giữa) có mặt trong một sự kiện của VFF, ảnh: Trọng Vũ

Chủ tịch Lê Hùng Dũng (ngồi giữa) có mặt trong một sự kiện của VFF, ảnh: Trọng Vũ

Dù vậy, theo thông tin từ phía lãnh đạo Tổng cục TDTT, thì cho đến lúc này, họ chỉ mới nghe được nguyện vọng xin nghỉ của ông Dũng thông qua báo chí. Phía cơ quan quản lý nhà nước vẫn chưa nhận được bất cứ báo cáo, hoặc đơn từ gì từ VFF cũng như từ cá nhân ông Dũng.

Trao đổi với một thành viên chủ chốt của VFF vào chiều 5/4, vị này thông tin thêm rằng đúng là chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nói đến chuyện rút khỏi vị trí người cầm lái con tàu bóng đá Việt Nam vì lý do sức khỏe. Vấn đề còn lại chỉ là khi nào thì ông Dũng chính thức nghỉ?

Xung quanh vấn đề vừa nêu, thiết nghĩ VFF nên hành động nhanh trong chuyện của chủ tịch đương nhiệm Lê Hùng Dũng, bởi trong tình hình hiện tại, chuyện ông Dũng "ngồi" ghế chủ tịch cơ quan điều hành bóng đá nội thêm ngày nào thì càng bất lợi cho bóng đá Việt Nam nói chung.

Như nhận định của nguyên Tổng cục trưởng Tổng dục TDTT Lê Bửu, năng lực của ông Dũng không phù hợp với cương vị chủ tịch cơ quan đầu não của bóng đá Việt Nam. Đồng thời thực tế trong khoảng 2 năm ngồi ở ghế chủ tịch VFF, đóng góp của ông Dũng cho bóng đá nội cực kỳ mờ nhạt.

Kim Điền

Thay ông Lê Hùng Dũng, VFF phải tổ chức Đại hội bất thường? - 2