Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League

(Dân trí) - Phải tiếp SHB Đà Nẵng trên sân Bà Rịa, thay vì sân Thống Nhất, lại liên tục bị đối thủ dẫn trước, nhưng CLB TPHCM vẫn ngược dòng đánh bại đội bóng sông Hàn 3-2, qua đó giữ ngôi đầu bảng xếp hạng V-League thêm ít nhất 1 vòng đấu nữa.

Do sân Thống Nhất đang bận tổ chức giải điền kinh, nên trận đấu giữa CLB TPHCM và SHB Đà Nẵng phải dời đến sân Bà Rịa cách đó hàng trăm cây số. Đội chủ nhà trước trận đấu này ít ngày đã chính thức đặt mục tiêu vô địch V-League năm nay.

Cơn mưa nặng hạt trước trận đấu khiến mặt sân sủng nước trong hiệp 1, nhưng không hề làm giảm nhiệt huyết của cầu thủ đôi bên. Ngay phút 8, CLB TPHCM đã bị đối thủ dội gáo nước lạnh, khi Gassissou bên phía đội khách đánh đầu hạ gục Thanh Thắng của CLB TPHCM, mở tỷ số 1-0 cho SHB Đà Nẵng.

Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League - 1

Gassissou 2 lần đưa SHB Đà Nẵng vượt lên dẫn trước

Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League - 2

Nhưng bàn thắng vừa nêu không đánh gục được tâm lý của đội bóng thành phố. Bộ đôi tiền đạo ngoại Ismaheel và Mansaray vẫn tích cực ở tuyến trên, với sự hỗ trợ của Công Hiển và Huỳnh Kesley Alves.

Phút 14, thủ môn Phan Văn Biểu bên phía SHB Đà Nẵng bắt hụt bóng, để Công Hiển gỡ hòa 1-1 cho CLB TPHCM, bằng pha dứt điểm cận thành.

Nhưng hàng phòng ngự của đội chủ nhà tiếp tục mắc sai lầm. Đến giữa hiệp 1, SHB Đà Nẵng lại vượt lên dẫn trước bằng bàn thắng của Gassissou, sau pha dứt điểm trong thế không người kèm: 2-1 cho đội bóng sông Hàn.

Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League - 3
Nhưng CLB TPHCM vẫn thi đấu rất kiên cường...
Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League - 4
... bất chấp mặt sân sũng nước

Sau bàn thua vừa nêu, CLB TPHCM tràn lên ép sân dữ dội. Phần lớn thời gian còn lại của hiệp 1, bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của đội khách, để rồi ở phút 45, Kesley tung cú sút đầy uy lực từ khoảng chục mét, gỡ hoà 2-2 cho CLB TPHCM.

Sang hiệp 2, CLB TPHCM vẫn là đội chơi chủ động hơn. Phút 51, đón đường chuyền của Đỗ Văn Thuận, ngoại binh Epassi trong pha lên tham gia tấn công, đánh đầu khá hiểm, nhưng bóng lại đi vọt xà ngang.

Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League - 5
Khán giả đội mưa cổ vũ cho đội bóng thành phố
Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League - 6
Trận đấu này diễn ra ở sân Bà Rịa, thay vì sân Thống Nhất, do sân Thống Nhất đang bận tổ chức giải điền kinh

Nhưng đội bóng thành phố cũng không phải đợi quá lâu để được chứng kiến bàn ấn định chiến thắng.

Phút 56, tiền vệ Hoàng Thịnh bên phía CLB TPHCM sút trượt bóng, nhưng ngoại binh Mansary của đội này có mặt kịp thời, nhận bóng trong khu vực 16m50 của đối phương, rồi xoay người dứt điểm đánh bại Văn Biểu, ấn định chiến thắng 3-2 cho đoàn quân của HLV Chung Hae Seong.

Chiến thắng này giúp cho CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu bảng, bất chấp kết quả của trận CLB Hà Nội – HA Gia Lai diễn ra sau đó. Đội bóng thành phố sẽ giữ vị trí dẫn đầu này ít nhất thêm 1 vòng đấu nữa.

Trọng Vũ

Ảnh: Anh Hải

Thắng kịch tính SHB Đà Nẵng, CLB TPHCM giữ chặt ngôi đầu V-League - 7