Thắng đậm Iraq, futsal Thái Lan giành vé dự World Cup

(Dân trí) - Ở trận play-off lượt về tranh vé dự vòng chung kết (VCK) World Cup futsal 2021, diễn ra tối 25/5 (theo giờ Việt Nam), Thái Lan thắng đậm Iraq đến 4-0, qua đó thắng sau 2 lượt trận với tổng tỷ số 11-2.

Do đã thắng đến 7-2 trong trận lượt đi cách nay ít ngày, nên Thái Lan nhập cuộc rất ung dung trước đội tuyển futsal Iraq có thực lực yếu hơn.

Sai lầm lớn của Iraq là họ sử dụng chiến thuật power-play (tạm hiểu là dùng toàn bộ 5 cầu thủ tấn công mà bỏ trống khung thành) từ quá sớm, hòng đi tìm bàn thắng san lấp cách biệt đến 5 bàn đã bị dẫn trước bởi Thái Lan.

Thắng đậm Iraq, futsal Thái Lan giành vé dự World Cup - 1
Iraq đẩy cao đội hình quá sớm trước một đội Thái Lan kỹ thuật hơn và ở trình độ cao hơn.

Lối chơi hớ hênh này của đội bóng đến Tây Á giúp cho Thái Lan dễ dàng tìm thấy mành lưới của đối phương trong những tình huống phản công.

Thậm chí, đội futsal xứ Chùa Vàng còn không thèm đẩy cao đội hình trong những phút đầu, dù họ sở hữu dàn cầu thủ có kỹ thuật thuộc vào nhóm đầu châu lục.

Bóng mới lăn 5 phút, Thái Lan đã có bàn thắng dẫn trước nhờ công của cựu binh Krisada, từ một tình huống Iraq để mất bóng, rồi Thái Lan phản công.

Thắng đậm Iraq, futsal Thái Lan giành vé dự World Cup - 2
Thái Lan dễ dàng thắng tiếp 4-0 trong trận lượt về, chung cuộc thắng 11-2.

Sang hiệp hai, kịch bản diễn ra tương tự như hiệp một, Iraq cứ việc dâng cao, còn Thái Lan cứ từ tốn chờ đối thủ để mất bóng rồi đánh trả.

Liên tiếp ở các phút 21 và 23, từ các tình huống cướp được bóng của đối thủ, đội bóng Đông Nam Á chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công cực nhanh, trước khi lần lượt cầu thủ nhập tịch Mohammad Osama Musa và Krisada gia tăng cách biệt lên thành 3-0 cho Thái Lan. 

Chưa dừng lại tại đây, trước khi trận đấu kết thúc chừng một phút, Jetsada Chudech ghi thêm một bàn thắng, ấn định chiến thắng đậm 4-0 cho Thái Lan.

Vượt qua Iraq với tổng tỷ số 11-2 sau 2 trận lượt đi và lượt về play-off, Thái Lan giành vé thứ tư của châu Á tham dự VCK World Cup futsal 2021 tại Lithuania (3 vé trước đó đã được trao cho Iran, Nhật Bản và Uzbekistan).

Chiếc vé thứ 4, cũng là chiếc vé cuối cùng của châu Á sẽ được quyết định ở trận đội tuyển futsal Việt Nam gặp Lebanon, diễn ra vào 22h tối nay (25/5).

Tin liên quan
Đang được quan tâm