Thứ sáu, 14/09/2018 - 21:54

Than Quảng Ninh và B.Bình Dương chia điểm trong trận cầu có hai thẻ đỏ

Dân trí

Trong một trận đấu mà mỗi bên bị đuổi 1 người, Than Quảng Ninh hoà B.Bình Dương 1-1 ở sân Bình Dương. Đây là trận hoà thứ 2 liên tiếp của đội bóng vùng mỏ, kể từ khi V-League trở lại sau Asiad 2018.

Than Quảng Ninh và B.Bình Dương chia điểm trong trận cầu có hai thẻ đỏ - 1

Sau thất bại trước Sài Gòn FC ở vòng 21 Nuti Cafe V-League, B.Bình Dương rất quyết tâm trong trận tiếp Than Quảng Ninh trên sân nhà ở vòng 22.

Phía đầu sân bên kia, Than Quảng Ninh dù không còn nhiều động lực, do đã ở vị trí an toàn, nhưng đội bóng vùng mỏ vẫn không lơi chân trước các đối thủ ở những vòng cuối của giải.

Thi đấu lấn lướt hơn, B.Bình Dương tạo ra cơ hội ngon ăn ở phút 30. Đấy là pha bóng mà tiền đạo tuyển thủ quốc gia Anh Đức bên phía đội bóng đất Thủ Dầu thoát xuống đối mặt với thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh, nhưng cú sút của Anh Đức lại không chính xác.

Than Quảng Ninh có điểm trên sân Bình Dương ở vòng 22 V-League 2018
Than Quảng Ninh có điểm trên sân Bình Dương ở vòng 22 V-League 2018

Ngay đầu hiệp 2, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị là Tiến Linh có tiếp 1 cơ hội khác cho B.Bình Dương, nhưng vẫn tiếp tục bỏ lỡ. Đấy là tình huống ở phút 53, Tiến Linh đi bóng qua thủ thành Tuấn Linh của Than Quảng Ninh, nhưng cú sút ngay sau đó của chân sút trẻ này bị trung vệ Thanh Hào của đội khách chặn đứng, khi bóng đang trên đường lăn vào khung thành.

Nhưng đấy vẫn chưa phải là pha bỏ lỡ đáng tiếc nhất của đội chủ nhà trong trận này. Phút 63, hậu vệ Văn Khoa của Than Quảng Ninh nhận thẻ đỏ, vì trọng tài cho rằng cầu thủ của Than Quảng Ninh dùng tay cản bóng trước khung thành đội nhà.

Dù vậy, đây là tình huống gây tranh cãi, bởi phía Than Quảng Ninh cho rằng bóng chưa hề chạm tay Văn Khoa. Từ chấm 11m, Anh Đức bên phía đội bóng miền Đông Nam bộ lại không thắng được thủ thành Tuấn Linh của Than Quảng Ninh.

Không ghi được bàn thắng trong tình huống vừa nêu, B.Bình Dương càng thêm tiếc nuối, bởi chỉ chừng 2 phút sau đó, đến lượt Than Quảng Ninh được hưởng phạt đền, do Tấn Tài của B.Bình Dương phạm lỗi với Nguyên Sa bên phía đội bóng vùng mỏ trong khu vực 16m50.

Lần này thì Eydison của Than Quảng Ninh đá phạt đền thành công, ghi bàn giúp đội khách vượt lên dẫn 1-0.

Dù vậy, Than Quảng Ninh vẫn không thể có chiến thắng. Phút 88, Đinh Hoàng Max của B.Bình Dương sút phạt đẹp mắt từ khoảng 25m, làm tung lưới thủ thành vào sân từ băng ghế dự bị là Hoài Anh của Than Quảng Ninh, gỡ hoà 1-1 cho đội bóng đất Thủ Dầu.

Đến phút bù giờ thứ 4 của trận đấu, Tiến Linh bên phía B.Bình Dương đưa bóng vào lưới Than Quảng Ninh, nhưng bàn thắng không được công nhận, do trọng tài cho rằng trước đó, hậu vệ Hồ Tấn Tài bên phía B.Bình Dương phạm lỗi với cầu thủ Than Quảng Ninh.

Cũng vì lỗi này mà Hồ Tấn Tài nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận đấu, trước khi bị đuổi khỏi sân, và đôi bên mỗi bên kết thúc trận cầu trên sân Bình Dương chỉ với 10 cầu thủ.

Kim Điền

Than Quảng Ninh và B.Bình Dương chia điểm trong trận cầu có hai thẻ đỏ - 3