Thần đồng Nhật Bản bị HLV đội nhà phân biệt chủng tộc khi đá ở La Liga

(Dân trí) - Cầu thủ người Nhật Bản, Takefusa Kubo đã bị chính HLV thể hình của Mallorca, Dani Pastor phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Espanyol vào đêm qua.

Takefusa Kubo là người của Real Madrid nhưng ở mùa giải này, anh đã chuyển sang khoác áo Mallorca theo hợp đồng cho mượn. Tuy nhiên, tại đây, anh cũng chưa để lại bất kỳ dấu ấn nào.

Thần đồng Nhật Bản bị HLV đội nhà phân biệt chủng tộc khi đá ở La Liga - 1

Hành động phân biệt chủng tộc của HLV thể lực Dani Pastor

Thậm chí, Takefusa Kubo còn đối xử... không ra gì. Bằng chứng là ở trận đấu với Espanyol vào đêm qua, anh đã bị HLV thể lực Dani Pastor của đội bóng phân biệt chủng tộc.

Cụ thể, sau khi cầu thủ Salva Sevilla dính chấn thương, HLV Vicente Moreno đã quyết định tung Takefusa Kubo vào sân. Tuy nhiên, thay vì gọi tuyển thủ Nhật Bản khi cầu thủ này đang khởi động, thì HLV thể lực của Mallorca đã dùng tay kéo hai mắt để ra hiệu cho  Takefusa Kubo quay lại.

Thần đồng Nhật Bản bị HLV đội nhà phân biệt chủng tộc khi đá ở La Liga - 2

Takefusa Kubo trong màu áo Mallorca

Hành động dùng ngón tay kéo hai mắt ngụ ý chế giễu mí mắt của những người Đông Á. Những cầu thủ người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng không ít lần bị đối xử như vậy khi ra phương Tây thi đấu.

Trên mạng xã hội, nhiều CĐV đã bức xúc với hành động của HLV Dani Pastor. Một tài khoản nhấn mạnh: “Real Madrid nên có hành động bảo vệ Takefusa Kubo trong trường hợp này”.

“Không thể gọi La Liga là giải đấu chuyên nghiệp nếu như những hành động trên tiếp tục diễn ra” - một tài khoản khác chia sẻ.

Mùa này, Takefusa Kubo đã ra sân 20 trận cho Mallorca ở La Liga (10 trận đá chính) và ghi được 1 bàn. Tuy nhiên, anh đang cân nhắc rời Mallorca để trở lại thi đấu cho Real Madrid vào cuối mùa.

H.Long