Thứ bảy, 06/03/2021 - 07:42

Thái Lan thừa nhận UAE lợi thế trong cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup

Dân trí

Sau khi UAE chính thức nộp đơn đăng cai vòng loại World Cup, truyền thông Thái Lan bình luận quốc gia Ả rập lợi thế hơn xứ Chùa Vàng trong cuộc đua này.

Tờ Siam Sport của Thái Lan chạy tít: "Dĩ nhiên là UAE có thể tổ chức vòng loại World Cup có sự tham dự của Thái Lan", để nói về sự sẵn sàng của quốc gia Ả rập trong cuộc đua giành quyền đăng cai bảng G của giải đấu này. 

Còn trong phần nội dung, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết tiếp: "Các đội thuộc bảng G gồm Thái Lan, UAE, Indonesia, Malaysia và đội tuyển Việt Nam phải thảo luận xem quốc gia nào trong số họ sẽ đăng cai tập trung các trận đấu trong bảng".

Thái Lan thừa nhận UAE lợi thế trong cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup - 1
Sân Al Maktoum tại Dubai (UAE) là sân bóng rất hiện đại, sẵn sàng đón vòng loại World Cup

"Indonesia và Malaysia trước đó không được AFC ủng hộ, trong khi UAE là đội mới nhất nộp đơn xin đăng cai. Quốc gia này cho biết họ sẵn sàng với mọi yêu cầu của AFC, đồng thời chỉ định sẵn 2 sân là sân Zabeel và sân Al Maktoum là các địa điểm thi đấu" - Siam Sport thông tin thêm.

Trước đó, AFC thông báo điều kiện tổ chức các trận vòng loại World Cup sẽ tương tự như điều kiện tổ chức vòng bảng AFC Champions League, về sân thi đấu, sân tập, nơi ở hạng sang (khách sạn 5 sao) riêng biệt cho từng đội bóng và lực lượng làm nhiệm vụ của giải (trọng tài, giám sát, quan chức AFC…). Đặc biệt, khả năng phản ứng với các tình huống khác nhau của dịch Covid-19 cũng phải được quốc gia đăng cai chuẩn bị sẵn sàng. 

Những quốc gia tổ chức vòng bảng AFC Champions League sẽ được Liên đoàn bóng đá châu Á ưu tiên lựa chọn đăng cai vòng loại World Cup.

Thái Lan thừa nhận UAE lợi thế trong cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup - 2
Sân Zabeel ở Dubai, một trong hai sân bóng được UAE lựa chọn để chay đua đăng cai vòng loại World Cup với Thái Lan

Về phía Thái Lan, không ít CLB của họ sẵn sàng với AFC Champions League, nhưng kinh phí để tổ chức vòng loại World Cup vẫn là thách thức với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Riêng về AFC Champions League, không chỉ các CLB của Thái Lan sẵn sàng, mà các CLB của UAE cũng sẵn sàng làm chủ nhà của giải đấu này, khiến cho bóng đá đất Chùa Vàng có thể mất lợi thế.

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin: "Hiện có 4 quốc gia ở khu vực phía Đông châu Á đề nghị tổ chức vòng bảng AFC Champions League, đó là Australia, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore. Còn ở phía Tây, những quốc gia sẵn sàng cho vòng bảng là UAE, Saudi Arabia và Uzbekistan".

Danh tính của quốc gia đăng cai các bảng đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3 tới đây.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm