Thứ sáu, 05/03/2021 - 13:45

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup

Dân trí

Trong bối cảnh mà các ngôi sao hàng đầu như Chanathip, Theerathon đã bị lộ bài, Thái Lan kỳ vọng vào một loạt tài năng mới có thể sẽ khuấy đảo vòng loại World Cup, sau đó cập bến giải J-League.

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup - 1

Ekanit Panya (21 tuổi). Báo chí Thái Lan gọi cầu thủ này là "gương mặt thiếu niên", anh đã có những bước nhảy vọt trong khoảng 2 năm trở lại đây, đó là gia nhập đội tuyển quốc gia trong năm 2019, rồi vô địch giải Thai-League trong năm 2020, cùng CLB Chiang Rai United.

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup - 2

Phithiwat Sukchitthammakul (26 tuổi). Tiền vệ phòng ngự mới của bóng đá Thái. Trong bối cảnh mà Thitiphan Puangchan xuống phong độ, đội tuyển Thái Lan cần một tiền vệ khác để làm nhiệm vụ đánh chặn ở các giải quốc tế. Thậm chí, với màn trình diễn tốt ở AFC Champions League trong năm qua, Phithiwat còn được dự báo sẽ sang J-League khi mùa giải năm nay kết thúc.

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup - 3

Supachok Sarachat (22 tuổi). Tờ Siam Sport của Thái Lan gọi Supachok Sarachat là "cầu thủ độc nhất vô vị", là gương mặt có khả năng thay Chanathip Songkrasin trong tương lai gần.

Chính Supachok Sarachat là nhân vật đã làm khổ đội tuyển Việt Nam ở 2 trận vòng loại World Cup trong năm 2019. Cũng tờ Siam Sport viết: "Supachok Sarachat đã vượt qua trình độ của bóng đá Thái Lan, và giải J-League là thách thức khác mà cầu thủ này cần vươn tới".

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup - 4

Picha Autra (25 tuổi). Cựu đồng đội của thủ môn Đặng Văn Lâm tại CLB Muangthong United. Cầu thủ này được đánh giá cao về mặt tốc độ, là sự hỗ trợ cho những Theerathon Bunmathan, hay Tristan Do ở khả năng tấn công biên.

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup - 5

Jaroensak Wonggorn (23 tuổi). Một cầu thủ chạy cánh khác rất đáng được chờ đợi của bóng đá Thái Lan. Thông tin từ truyền thông đất Chùa Vàng cho hay, Jaroensak đang trong tầm ngắm của đội bóng Nhật Bản Kashima Antlers, và anh có thể chuyển đến với giải J-League sau khi mùa giải Thai-League năm nay kết thúc.

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup - 6

Sarach Yooyen (28 tuổi). Đây không phảo là gương mặt mới, nhưng anh chưa bao giờ có thành công tương xứng với năng lực ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Khả năng ở vòng loại World Cup tới đây, Sarach Yooyen sẽ đóng vai trò quan trọng hơn với đội tuyển Thái Lan, sau khi anh thi đấu xuất sắc trong màu áo CLB Samut Prakan ở giải Thai-League.

Những tài năng mới của Thái Lan có thể khuấy đảo vòng loại World Cup - 7

Nitipong Selanon (27 tuổi). Hậu vệ cánh phải mới nổi của bóng đá Thái Lan, đang khoác áo đội bóng cũng mới nổi là Ratchaburi FC. Đây là ứng cử viên sáng giá để thay thế vị trí của Tristan Do ở vòng loại World Cup.

Cũng theo thông tin được tiết lộ từ báo chí xứ Chùa Vàng, Nitipong sẽ sang Nhật chơi bóng tại giải J-League 2 sau mùa giải năm nay.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm