1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Tay vợt Ukraine khóc ngon lành vì lý do hy hữu

H.Long

(Dân trí) - Tay vợt 20 tuổi người Ukraine, Katarina Zavatska đã bật khóc ngon lành khi đang tranh tài ở giải Roland Garros vì lý do hết sức hy hữu.

Năm nay, Katarina Zavatska lần đầu tiên tham dự giải Roland Garros trong sự nghiệp. Ngay ở vòng 1 giải đơn nữ, cô đã phải chạm trán với hạt giống số 5 của giải là Kiki Berterns (Hà Lan).

Tay vợt Ukraine khóc ngon lành vì lý do hy hữu - 1

Tay vợt trẻ người Ukraine đã khởi đầu khá suôn sẻ khi giành chiến thắng trong set 1 trước đối thủ được đánh giá cao hơn với tỷ số 6-2. Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra với Kiki Berterns ở những set sau đó.

Những chiếc vợt của cô lần lượt bị đứt dây. Đó được xem là điềm gở với Katarina Zavatska. Cô đã để thua ở set thứ 2 với tỷ số 2-6. Và khi set thứ 3 diễn ra được một nửa (Katarina Zavatska thua 0-3) thì chiếc vợt thứ 3 của cô cũng đã đứt.

Không còn cách nào khác, HLV của Katarina Zavatska đã phải đưa vợt của mình cho học trò tiếp tục thi đấu. Ống kính máy quay đã ghi lại hình ảnh tay vợt người Ukraine đã bật khóc ngon lành sau khi nhận vợt từ HLV.

Rõ ràng, Katarina Zavatska còn quá trẻ để đối diện với những khó khăn ập tới ở giải đấu quần vợt đỉnh cao như vậy.

Sau khi nhận vợt mới, Katarina Zavatska tỏ ra lạ vợt và không có những pha xử lý ưng ý. Hệ quả, cô đã thua set thứ 3 với tỷ số 0-6.

Sự cố của tay vợt trẻ người Ukraine thực sự hy hữu trong lịch sử làng quần vợt. Thậm chí, bình luận viên còn thốt lên: “Tôi chẳng nhớ lần cuối cùng một tay vợt hết vợt ở giải Grand Slam là khi nào”.