Chủ nhật, 05/01/2020 - 17:43

Tân HLV Trung Quốc: “Tôi chào đón cầu thủ nhập tịch”

Dân trí

Phát biểu trong buổi họp báo, tân HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie khẳng định luôn chào đón những cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia.

Như đã biết, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc vừa bổ nhiệm HLV Li Tie làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Nhiệm vụ của cựu danh thủ người Trung Quốc là giúp đội bóng thoát ra khỏi khủng hoảng.

Tân HLV Trung Quốc: “Tôi chào đón cầu thủ nhập tịch” - 1

Elkeson là một trong số những cầu thủ nhập tịch khoác áo đội tuyển Trung Quốc

Chia sẻ trong buổi họp báo, HLV Li Tie khẳng định sẵn sàng chào đón các cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển để có được đội bóng tốt. Anh chia sẻ: “Đội tuyển quốc gia luôn chào đón các cầu thủ nhập tịch nếu như họ có màn trình diễn xuất sắc. Tôi đối xử với các cầu thủ như nhau. Tôi không quan tâm tới họ già hay trẻ hay quốc tịch gốc là gì. Miễn là họ phải chiến đấu để giành vị trí”.

Dưới thời HLV Marcelo Lippi, đội tuyển Trung Quốc đã chứng kiến sự xuất hiện của cầu thủ nhập tịch như Elkeson, Yamaris... Sau đó, Liên đoàn bóng đá nước này đã nhập tịch thêm 4 cầu thủ là Gao Laite, Alan, Fernando và Aloisio.

Nói về mục tiêu dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc, Li Tie chia sẻ: “Tôi không muốn nói về những mục tiêu dài hạn. Tôi chỉ muốn tập trung cải thiện đội hình hiện tại. Nếu như chỉ được ký hợp đồng 1 ngày, tôi vẫn sẽ nhận và không do dự”.

Được biết, hợp đồng của HLV Li Tie với Liên đoàn bóng đá Trung Quốc chỉ có thời hạn tới tháng 6 năm nay. Sau đó, họ sẽ căn cứ vào thành tích của HLV này để tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Trước khi dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc, HLV Li Tie từng dẫn dắt các đội bóng Hebei CFFC và Wuhan Zall. Anh cũng từng làm trợ lý HLV đội tuyển Trung Quốc trong giai đoạn từ 2016-2017.

H.Long