Szczesny đòi giành băng đội trưởng Arsenal từ Van Persie

(Dân trí) - Hậu trường tại Emirates lại chuẩn bị nổi sóng khi mới đây, thủ thành trẻ tuổi Wojciech Szczesny bất ngờ tuyên bố rằng anh nên là người giữ chiếc băng thủ quân của Arsenal hơn là đàn anh Robin Van Persie

Xem ra những đám mây mù đang bao phủ bầu trời tại Emirates vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt. Đi kèm với chuỗi thành tích tệ hại tại Premier League với vẻn vẹn 7 điểm qua 7 trận đã đấu, Arsenal còn phải trải qua cơn bão chấn thương tồi tệ đã cướp đi của họ hàng loạt trụ cột.

The Gunners đang phải hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ giới chuyên môn lẫn các CĐV trung thành, đến nỗi chính HLV Arsene Wenger cũng chua chát thừa nhận Arsenal đã hết cửa vô địch ngay trong giai đoạn khởi động của mùa giải. Đã thế, không hiểu Szczesny nghĩ gì mà lại “đổ thêm dầu vào lửa” khi lớn tiếng cho rằng vị trí thủ lĩnh của “pháo thủ” nên do anh nắm giữ thay vì Van Persie.

Szczesny đòi giành băng đội trưởng Arsenal từ Van Persie - 1
Szczesny đang tỏ ra tự tin thái quá khi cho rằng anh nên là thủ quân thay vì Van Persie

Theo thủ thành người Ba Lan, yếu tố quyết định giúp anh tin tưởng vào khả năng trở thành “đầu tàu” của The Gunners là bởi các đồng đội luôn lắng nghe và tôn trọng anh. Tờ The Mirror dẫn lời “người gác đền” 21 tuổi: “Tôi cảm thấy khi tôi nói một điều gì đó, mọi người đều lắng nghe tôi.

Kể cả trên sân cỏ hay trong phòng thay đồ. Và điều quan trọng hơn là tôi nghĩ mình đủ khả năng làm điều này. Tôi muốn trở thành đội trưởng của Arsenal. Tôi tự tin rằng mình đủ khả năng đảm nhận trách nhiệm này”.

Có thể Szczesny thừa lòng tin về tham vọng trên, tuy nhiên, ai cũng thấy rằng ở một thời điểm nhạy cảm như hiện tại, việc một “đàn em” lại “dám” lớn tiếng đòi giành băng thủ quân với Robin Van Persie không phải là một động thái khôn ngoan.

Còn về phần chân sút người Hà Lan, thời gian qua đã có không ít lời đồn đoán liên quan đến tương lai của “sát thủ” 28 tuổi này. Hợp đồng hiện tại của Van Persie với Arsenal sẽ đáo hạn vào mùa hè năm 2013. Vì thế, nếu “pháo thủ” không thể thuyết phục ngôi sao của họ gia hạn hợp đồng, nguy cơ về một vụ đào tẩu như Samir Nasri sẽ lại tái diễn.

GK