1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Suphanat Mueanta được giải J-League định giá hơn 36 tỷ đồng

(Dân trí) - Thông tin từ báo chí Thái Lan cho hay, thần đồng 17 tuổi của bóng đá Thái Suphanat Mueanta đang được nhiều CLB của giải J-League (Nhật) để mắt, sẵn sàng chào giá hơn 36 tỷ đồng.

Tờ nhật báo thể thao nổi tiếng Thái Lan SMM Sport dẫn một số nguồn tin từ Nhật Bản cho hay, một số CLB của giải J-League (Nhật Bản) đang để mắt đến “thần đồng” bóng đá Thái Suphanat Mueanta, trong trường hợp tuyển thủ quốc gia Thái Lan rời đội bóng hiện tại Buriram United.

Cũng theo tờ SMM Sport, giá chuyển nhượng của Suphanat Mueanta nếu chuyển đến J-League thi đấu, có thể lên đến 50 triệu baht (gần 1,6 triệu USD hoặc hơn 36 tỷ đồng).

Suphanat Mueanta được giải J-League định giá hơn 36 tỷ đồng - 1
Báo Thái thông tin Suphanat Mueanta được giải j-League của Nhật định giá đến hơn 36 tỷ đồng

Tờ báo này cho hay, các CLB Nhật Bản đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của Suphanat, sẵn sàng cho việc ra nước ngoài thi đấu, đồng thời có thể trở thành ngôi sao của giải J-League.

Suphanat Mueanta từng là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn tại giải Thai-League, khi anh ra mắt trong màu áo CLB Buriram United vào ngày 26/5/2018. Khi đó, Suphanat mới 15 tuổi, 9 tháng, 25 ngày.

Hiện tại, có khá nhiều cầu thủ Thái Lan đang chơi bóng tại Nhật Bản và đang thành công, như Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin.

Đây là cơ sở để giới bóng đá Thái tin rằng một tiền đạo có lối chơi thiên về kỹ thuật như Suphanat có thể thành công tại giải J-League giống các đàn anh.

Thiện Nhân