Chủ nhật, 05/04/2020 - 16:07

Sức khoẻ không ổn, Maradona được yêu cầu phải tự cách ly

Dân trí

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona nhận được yêu cầu từ phía CLB Gimnasia (Argentina) là phải tiếp tục tự cách ly, đồng thời phải sớm giảm lương để chống dịch Covid-19.

Năm nay 59 tuổi, Maradona dạo gần đây gặp một số vấn đề về sức khoẻ. Đặc biệt, trong giai đoạn mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, phía CLB chủ quản của Maradona là Gimnasia (Argentina, nơi Maradona đang làm HLV) yêu cầu ông tiếp tục cách ly tại nhà. 

Ngoài ra, chủ tịch CLB Gimnasia, ông Gabriel Pellegrino, cũng gửi yêu cầu đến Maradona, về việc huyền thoại bóng đá người Argentina sẽ bị giảm lương, để chia sẻ khó khăn với đội bóng.

Sức khoẻ không ổn, Maradona được yêu cầu phải tự cách ly - 1
Maradona nhận được yêu cầu phải cách ly tại nhà và giảm lương giữa mùa dịch Covid-19

Hiện giải vô địch Argentina đã tạm hoãn từ ngày 17/3 vừa qua, khi dịch Covid-19 lan rộng ở quốc gia Nam Mỹ này.

Chủ tịch CLB Gimnasia, Gabriel Pellegrino trả lời kênh truyền thông Cielosport của Argentina, về tình trạng sức khoẻ hiện tại của nhà vô địch World Cup 1986: “Maradona thuộc nhóm tuổi có nguy cơ cao nhiễm dịch Covid-19. Hiện tại, ông ấy đang cố gắng hết sức có thể trong việc chăm sóc bản thân, chăm sóc sức khoẻ tại nhà”.

“Maradona cũng đồng ý về chuyện giảm lương, bởi ông ấy là một trong những người đầu tiên đề xuất với CLB điều đó” – chủ tịch CLB Gimnasia Gabriel Pellegrino nói thêm.

Dưới sự dẫn dắt của Maradona, Gimnasia có chuyển biến tốt trong thời gian gần đây, từ vị thứ 6 từ dưới đếm lên trước khi huyền thoại người Argentina xuất hiện, đã có vị trí tốt hơn. Riêng trong 5 vòng đấu gần đây nhất, trước lúc giải Argentina tạm hoãn vì dịch Covid-19, Gimnasia của Maradona chỉ thua duy nhất 1 trận trước đội bóng mạnh Boca Juniors.

Thiện Nhân