Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 trước giờ khởi tranh

Sức hút từ bề dày lịch sử và 23 giải HiO giá trị

(Dân trí) - Chỉ còn 1 tuần nữa, hơn 200 gôn thủ sẽ cùng hội ngộ tại sân gôn Laguna Lăng Cô, Huế để tham dự Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018.


Chung kết quốc gia 2018 có sự tham gia của hơn 200 gôn thủ

Chung kết quốc gia 2018 có sự tham gia của hơn 200 gôn thủ

Đây là lần thứ 16 giải đấu danh giá này được tổ chức tại Việt Nam. Vòng Chung kết 2018 sẽ càng thêm hấp dẫn với quy mô tổ chức lớn hơn cũng như chất lượng và số lượng giải thưởng Hole-in-one (HiO), gồm 4 xe Mercedes-Benz và 19 giải HiO giá trị khác từ các đối tác.

Giải gôn doanh nghiệp lớn nhất thế giới với gần 30 năm lịch sử

MercedesTrophy là giải gôn doanh nghiệp danh giá có quy mô lớn nhất thế giới với 29 năm hình thành và phát triển. Đây là sân chơi thể thao đẳng cấp dành riêng cho các gôn thủ là khách hàng của Mercedes-Benz và những khách mời có cùng niềm đam mê về gôn. Hàng năm, MercedesTrophy thu hút hơn 60.000 người chơi tranh tài từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. MercedesTrophy được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay và trở thành sân chơi quen thuộc của cộng đồng gôner Việt. Hàng năm, khoảng 6.000 gôn thủ cùng tranh tài từ các giải vòng loại để đạt được vé mời danh dự vào chung kết quốc gia.

Chính thức khởi tranh từ tháng 08/2017, mùa giải MercedesTrophy lần thứ 16 đã thu hút hơn 6.000 gôn thủ trên khắp cả nước tham gia so tài tại 25 vòng đấu loại. Riêng tại Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018, có hơn 130 gôn thủ sở hữu xe Mercedes-Benz.

Vòng chung kết Quốc gia MercedesTrophy 2018 có đến 23 giải HiO, bao gồm 4 xe Mercedes-Benz và 19 giải thưởng của đối tác
Vòng chung kết Quốc gia MercedesTrophy 2018 có đến 23 giải HiO, bao gồm 4 xe Mercedes-Benz và 19 giải thưởng của đối tác

23 giải thành tích và 12 giải kỹ thuật

Năm nay, hơn 200 gôn thủ được chia làm 2 nhóm thi đấu, bao gồm nhóm thành tích cao (từ 25 giải vòng loại) và nhóm khách mời. Nhóm thành tích cao sẽ có 3 bảng A, B, C và bảng Gôn thủ nữ. Nhóm khách mời sẽ có 3 bảng A, B, C. Mỗi nhóm đấu sẽ có 1 giải Best Gross (thành tích thực tốt nhất). Mỗi bảng đấu sẽ có 3 giải Best Net (thành tích căn cứ vào số handicap). Ngoài ra, có đến 8 giải Nearest to the Pin (gần hố nhất), 2 giải Longgest Drive (cú đánh dài nhất) và 2 giải Nearest to the Line (gần vạch kẻ nhất). Tổng cộng, sẽ có đến 23 giải thành tích và 12 giải kỹ thuật.

Như thông lệ, vòng chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 sẽ tìm ra 7 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự chung kết MercedesTrophy Châu Á 2018 tại Úc vào tháng 08/2018, và gôn thủ xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào chung kết MercedesTrophy Thế Giới 2018 tại Đức vào tháng 10/2018. Toàn bộ chi phí đến 2 sân chơi đẳng cấp này được Mercedes-Benz Việt Nam đài thọ. Đây không chỉ là một vinh dự dành cho các gôn thủ xuất sắc, mà còn là trải nghiệm quý giá bậc nhất cùng thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh”.


Hơn 40% golfer tham gia MercedesTrophy là chủ các doanh nghiệp trong nước và công ty đa quốc gia

Hơn 40% golfer tham gia MercedesTrophy là chủ các doanh nghiệp trong nước và công ty đa quốc gia

Công tác trọng tài và sân thi đấu chuẩn quốc tế

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức và uy tín của giải đấu, vòng chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 sẽ có sự điều hành của các trọng tài Quốc tế Level 3 từ R&A/USGA (Royal & Ancient/ United States Golf Association). Ban trọng tài sẽ thực hiện khảo sát sân thi đấu và thực hiện các công tác đánh dấu (marking), từ đó ban hành Luật Địa Phương riêng của giải. Đây là quy trình chuyên môn thường được các giải gôn chuyên nghiệp trên thế giới áp dụng. Ngoài ra, thành tích của các gôn thủ sẽ được cập nhật theo thời gian thực trên hệ thống màn hình của sân, nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

Giải đấu sẽ diễn ra tại Câu lạc bộ Laguna Gôn Lăng Cô, thuộc khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô, với sân gôn 18 lỗ chuyên nghiệp. Với đặc thù sân nối liền với biển, sân gôn Laguna Lăng Cô mang tới thiết kế đường đi bóng hai chiều quay lại, tạo nên nhiều cơ hội đánh đa dạng dọc theo sân cho gôn thủ, được mệnh danh là một trong những sân khó chinh phục nhất Việt Nam.

MBV mang đến 4 giải HiO - là 4 chiếc Mercedes-Benz, tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng
MBV mang đến 4 giải HiO - là 4 chiếc Mercedes-Benz, tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng

23 giải Hole-in-One đáng giá

Bên cạnh việc mở rộng quy mô và tăng chất lượng giải đấu, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã quyết định nâng quy mô giải thưởng HiO tại các vòng loại và vòng chung kết qua từng năm nhằm tăng thêm sức hấp dẫn và tính cạnh tranh. Đồng thời, chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 vinh dự nhận được sự đồng hành và tài trợ HiO từ các đối tác khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, InterContinental Phú Quốc Long Beach, LG Electronics Việt Nam, Adidas-Taylormade, Nữ trang cao cấp CAO Fine và hãng rượu Johnnie Walker.

Tại các hố Par 3 bao gồm hố số 5, hố số 8, hố số 11 và hố số 14, MBV sẽ mang đến 4 giải HiO là 4 xe Mercedes-Benz hoàn toàn mới, bao gồm CLA 200, C 300 AMG, E 200 và C 250 với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng. Cũng tại những hố này, các đối tác cũng mang đến nhiều giải thưởng HiO đáng giá. Tổng giá trị 23 giải HiO tại chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 lên đến gần 10 tỷ đồng. Quan trọng nhất, giá trị mà mỗi gôner nhận được khi tham gia MercedesTrophy chính là sự kết nối, chia sẻ đam mê gôn cùng cộng đồng chủ sở hữu xe Mercedes-Benz tại giải đấu doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

KM

Đang được quan tâm