Sự cố hy hữu: Xin đi vệ sinh, tay vợt bị xử thua luôn game đấu

(Dân trí) - Sự cố hy hữu đã xuất hiện ở giải quần vợt St Petersburg Open (ATP 500) khi tay vợt Ilya Ivashka đã bị xử thua luôn game đấu vì đi vệ sinh.

Sự cố hy hữu: Xin đi vệ sinh, tay vợt bị xử thua luôn game đấu

Ở giải quần vợt St Petersburg Open, tay vợt người Belarus, Ilya Ivashka đối đầu với Adrian Mannarino. Ở set đấu đầu tiên, Ilya Ivashka đã giành chiến thắng với tỷ số 6-3 trước đối thủ.

Sự cố xảy ra ở set đấu thứ 2, khi tỷ số đang là 3-2 nghiêng về Adrian Mannarino. Ở game đấu thứ 6, Ilya Ivashka đang bị dẫn trước 0-40. Tay vợt này đã xin trọng tài đi vệ sinh đúng thời khắc quyết định.

Trước khi tay vợt người Belarus rời sân, trọng tài Richard Haigh đã cảnh báo: “Anh phải giải quyết nhanh nhất có thể”. Tuy nhiên, điều đáng nói, trong thời điểm Ilya Ivashka vắng mặt, các trọng tài đã họp bàn và thống nhất phạt tay vợt này 1 điểm. Do đó, anh đã thua luôn game 6 (2-4).

Sự cố hy hữu: Xin đi vệ sinh, tay vợt bị xử thua luôn game đấu - 1

Ilya Ivashka cáu giận trọng tài vì bị phạt điểm khi đi vệ sinh

Họ đã cho rằng Ilya Ivashka đã sử dụng thời gian không cho phép để đi vệ sinh. Trở lại sân đấu, tay vợt người Belarus không hiểu chuyện gì xảy ra và đã có tranh cãi nảy lửa với các trọng tài.

Ilya Ivashka nói: “Đây là trường hợp khẩn cấp mà. Nếu như ông muốn tôi đi ngay trên sân thì tôi có thể làm điều đó”. Trọng tài Richard Haigh giải thích rằng anh đã bị phạt vì làm trì hoãn trận đấu 3 lần.

Đáp lại, Ilya Ivashka vẫn không hài lòng: “Chẳng khác gì trò đùa cả. Điều này không bình thường chút nào”. Tiếp đó, tay vợt người Belarus vẫn không ngừng la hét.

Trọng tài đã cảnh báo rằng anh sẽ bị phạt cảnh cáo nếu tiếp tục la hét. Vì vậy, Ilya Ivashka đã buộc phải tuân theo lệnh. Dù sao, sau khi trở lại, anh cũng lấy lại bình tĩnh và ngược dòng giành chiến thắng ở set 2 với tỷ số 7-6. Chung cuộc, Ilya Ivashka lọt vào vòng 2 với chiến thắng 2-0.

Bài liên quan
Đang được quan tâm