"Sóng ngầm" ở đội tuyển Pháp trước trận đánh lớn

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước trận đấu với đội tuyển Đức tại Euro 2020, nội bộ của đội tuyển Pháp lại nổi sóng, khi truyền thông Pháp cho rằng giữa 2 tiền đạo Mbappe và Olivier Giroud đang có bất đồng.

Kênh thể thao RMC Sport của Pháp đưa thông tin, cho rằng Giroud vừa có lời xin lỗi đàn em Mbappe, nhưng cầu thủ đang khoác áo PSG từ chối lời xin lỗi này của người đồng hương.

Còn nguyên nhân của lời xin lỗi xuất phát từ chỗ 2 cầu thủ nói trên gần như không chịu phối hợp với nhau trên sân. Trước đó, ở trận Pháp đá giao hữu với Bulgaria vào hôm thứ Ba vừa rồi, Giroud ghi được 2 bàn thắng, trong chiến thắng 3-0 của Pháp.

Sóng ngầm ở đội tuyển Pháp trước trận đánh lớn - 1

Mbappe lãng tránh Giroud trong buổi tập hôm qua của đội tuyển Pháp.

Tuy nhiên, sau trận đấu đó, Giroud cho rằng anh còn có thể ghi được nhiều bàn hơn, nếu như anh nhận được sự hỗ trợ của các đồng đội.

Theo nhật báo nổi tiếng L'Equipe của Pháp, Mbappe sau khi nghe Giroud than phiền rằng các đồng đội không chịu chuyền bóng, cho rằng Giroud đang cố tình ám chỉ Mbappe. 

Tiền đạo đang khoác PSG rất tức giận và mức muốn phát biểu vấn đề vừa nêu ở buổi họp báo sau trận giao hữu với Bulgaria, nhưng HLV Didier Deschamps kịp ngăn lại.

Còn theo thông tin từ trang RMC Sport, ở buổi tập hôm qua, Giroud cố gắng xin lỗi Mbappe, thừa nhận mình phát biểu thiếu suy nghĩ, rằng Giroud không hề muốn ám chỉ Mbappe, nhưng Mbappe lảng tránh Giroud.

Đội tuyển Pháp sẽ có trận đấu quan trọng với tuyển Đức vào ngày 15/6 tới đây. Nếu không giải quyết tốt những bất đồng đang âm ỉ, hàng tiền đạo của Pháp khó mà tìm thấy sự ăn ý, từ đó không phát huy được sức mạnh, trong khi họ phải đối đầu với đối thủ rất khó chịu là Đức.