Sở Xây Dựng Long An cảnh báo nguy hiểm nếu sân quá tải

(Dân trí) - Chủ tịch CLB ĐT Long An Võ Thành Nhiệm khẳng định chỉ phát hành đúng 11.000 vé (kể cả vé mời) như đã được cấp phép, trong khi đó đại diện Sở Xây Dựng Long An một lần nữa cảnh báo nếu sân quá tải sẽ rất nguy hiểm.

Đứng trước cơn sốt vé mấy ngày nay, CLB ĐT Long An và BTC sân đã có ý xin cơ quan có thẩm quyền cấp phép để sân có thể chứa nhiều hơn. Dù vậy, đề xuất này cho đến giờ vẫn không được thông qua vì lý do an toàn.

Sẽ là rất nguy hiểm nếu sân Long An chứa quá số người cho phép
Sẽ là rất nguy hiểm nếu sân Long An chứa quá số người cho phép

Theo khuyến cáo từ phía Sở Xây Dựng Long An thì sân bóng đã xuống cấp nhiều. Giám đốc Sở Xây Dựng Long An, ông Lưu Đình Khẩn, cho biết sân Long An được xếp vào loại công trình nguy hiểm cấp độ B, thậm chí, một số hạng mục đã xuống cấp mức độ C. Theo đó, sân Long An không còn đủ khả năng chịu lực để đáp ứng sức chứa theo thiết kế là 20.000 người/trận.

Cũng theo khuyến cáo của phía Sở Xây Dựng tỉnh Long An, nếu sân bóng trong trận đấu giữ ĐT Long An và HA Gia Lai có trên 1 vạn khán giả đã là nguy hiểm.

Đấy chính là lý do mà cho đến giờ, phía CLB ĐT Long An, cụ thể là chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm khẳng định chỉ phát hành đúng 11.000 vé, bao gồm cả vé mời, theo đúng giấy phép. Bất chấp nhu cầu của người hâm mộ đang tăng cao, BTC trận đấu vẫn không phát hành thêm vé, vì lý do an toàn.

BTC trận đấu cũng khuyến cáo người hậm mộ đề phòng với vé giả, bởi nếu quá nhiều người sử dụng vé giả để vào sân, thì số người trên các khán đài sẽ vượt quá sức chứa cho phép của sân Long An, khi đó sẽ rất nguy hiểm theo như cảnh báo từ phía Sở Xây Dựng tỉnh này.

Kim Điền

Đang được quan tâm