So sánh đội tuyển golf Mỹ và châu Âu trước thềm Ryder Cup

(Dân trí) - Nhìn vào những thông số, đội tuyển golf Mỹ tỏ ra nhỉnh hơn đội tuyển golf châu Âu trước thềm Ryder Cup 2021.

Ryder Cup là giải đấu golf đồng đội danh giá nhất thế giới, giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển châu Âu. Năm nay, giải diễn ra từ ngày 24 - 26/9, tại cụm sân golf Whistling Straits (Haven - bang Wisconsin, Mỹ). 

Trước giải, các thông số kỹ thuật của đôi bên đã được đem ra so sánh, cho thấy đội tuyển Mỹ có phần nhỉnh hơn.

So sánh đội tuyển golf Mỹ và châu Âu trước thềm Ryder Cup - 1

Golfer hiện có thứ hạng cao nhất bên phía đội tuyển Mỹ: Dustin Johnson (hạng hai thế giới).

Cụ thể, về đội tuổi trung bình, đội tuyển Mỹ hiện ở mức 29,1, sung sức hơn so với độ tuổi trung bình của đội tuyển châu Âu là 34,6.

Người lớn tuổi nhất bên phía đội tuyển Mỹ là Dustin Johnson, 37 tuổi, còn người lớn tuổi nhất bên phía tuyển châu Âu là Lee Westwood (48 tuổi, người Anh), có vẻ đã qua thời đỉnh cao ở đội tuổi nói trên. 

Thứ hạng trung bình trên bảng xếp hạng thế giới của 12 golfer đang khoác áo đội tuyển Mỹ là 9. Trong đó, người có thứ hạng cao nhất bên phía đội tuyển Mỹ là Dustin Johnson (hạng hai thế giới), còn người xếp hạng thấp nhất là Scottie Scheffler (hạng 21).

So sánh đội tuyển golf Mỹ và châu Âu trước thềm Ryder Cup - 2

VĐV có thứ hạng cao nhất bên phía đội tuyển châu Âu là Jon Rahm (Tây Ban Nha, hạng một thế giới).

Về phía đội tuyển châu Âu, thứ hạng trung bình của đội này là 30. Đội tuyển châu Âu đang sở hữu golfer số một thế giới Jon Rahm (người Tây Ban Nha), nhưng người có thứ hạng thấp nhất bên phía đội này cách người có thứ hạng cao nhất rất xa. Cụ thể, người có thứ hạng thấp nhất ở đội tuyển châu Âu là Bernd Wiesberger (Áo, hạng 61).

Mặc dù vậy, tuyển châu Âu vẫn có thông số nhỉnh hơn so với đội tuyển Mỹ, đó là kinh nghiệm. Các thành viên tuyển Mỹ có tổng cộng 12 lần tham dự các kỳ Ryder Cup trước đây, với người tham dự nhiều kỳ giải nhất là Dustin Johnson (4 lần). Đội tuyển Mỹ có đến 6 tân binh lần đầu góp mặt tại Ryder Cup. 

Ngược lại, tuyển châu Âu có tổng cộng đến 38 lần tham dự Ryder Cup. Người nhiều lần tham dự nhất bên phía tuyển châu Âu là Lee Westwood (10 lần). Tuyển châu Âu cũng chỉ có ba tân binh lần đầu dự Ryder Cup.

So sánh đội tuyển golf Mỹ và châu Âu trước thềm Ryder Cup - 3

Các thông số giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển châu Âu.

Tuyển châu Âu nhiều kinh nghiệm nhưng tuyển Mỹ lại nhiều danh hiệu hơn. Nếu tính số danh hiệu Major (có tính chất như các danh hiệu thuộc hệ thống Grand Slam trong môn quần vợt), 12 VĐV của tuyển Mỹ sở hữu tổng cộng 13 danh hiệu major của làng golf.

Trong đó, Brooks Koepka là golfer người Mỹ góp mặt tại giải năm nay sở hữu nhiều major nhất, với 4 lần đoạt giải. Tiếp theo lần lượt là Jordan Spieth (ba giải major), Colin Morikawa (hai major), Dustin Johnson (hai), Bryson DeChambeau (một) và Justin Thomas (một).  

Về phía đội tuyển châu Âu, 12 thành viên của họ mới chỉ sở hữu 7 giải major. Cụ thể Rory McIlroy (Bắc Ireland, 4 giải), Jon Rahm (Tây Ban Nha, một major), Shane Lowry (Ireland, một major) và Sergio Garcia (Tây Ban Nha, một major).

Chưa kể, đội tuyển Mỹ còn sở hữu nhà đương kim vô địch Olympic (Xander Schauffele), có 8 golfer hiện đang trong top 10 thế giới, trong khi tuyển châu Âu chỉ có một VĐV nằm trong top này.

Đang được quan tâm