1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Sir Alex bất mãn trước quyết định của FA với Evra

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - HLV Alex Ferguson của MU khẳng định ông cảm thấy sốc khi FA quyết định treo giò 4 trận với hậu vệ Evra sau sự cố mà hậu vệ người Pháp gây ra trên sân Stamford Bridge trong trận đấu giữa MU và Chelsea cuối mùa giải trước.</P>

Trong cuộc đấu sinh tử giữa hai CLB mùa giải năm ngoái, Chelsea khi đó được dẫn dắt bởi HLV Avram Grant đã đánh bại “Quỷ đỏ” thành Manchester 2-1 để tiếp tục nuôi hy vọng giành chức vô địch Premier League.

 

Dù không ra sân ở trận đấu đó nhưng sau khi bị Sam Bethell, nhân viên bảo vệ ở sân khiêu khích, Evra nhảy vào ăn thua đủ với gã này. Tuy lực lượng an ninh đã can thiệp kịp thời nhưng hành xô xát không đáng có trên khiến không khí thù địch giữa MU và Chelsea ngày càng lên cao.

 

LĐBĐ Anh (FA) cuối cùng đã đưa ra quyết định phạt Evra 15.000 bảng và cấm thi đấu 4 trận. MU tất nhiên không “chịu thiệt” như vậy và hiện đang chờ văn bản xác nhận mức phạt này trước khi đưa ra quyết định có kháng cáo hay không.

 

 

Sir Alex bất mãn trước quyết định của FA với Evra - 1

Cảnh xô xát giữa Evra với nhân viên bảo vệ sân Stamford Bridge mùa giải năm ngoái

 

Sir Alex Ferguson cảm thấy bức xúc trước quyết định bất bình thường và tàn nhẫn của FA.  Ông phát biểu trước chuyến làm khách của Aalborg: "Đây là một cú sốc. Trong số những quyết định gây bất lợi của FA với chúng tôi những năm qua, đây là một trong những điều gây bất ngờ nhất. Thật không thể tin nổi.

 

Bạn không bao giờ biết được FA đang muốn làm gì. Ngay cả nếu tôi đang ăn sáng với họ, tôi sẽ không hiểu được họ đang nghĩ gì. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi những nguyên nhân được chuyển tới cho GĐĐH David Gill bằng văn bản. Do đó, chúng tôi chưa thể biết được bước tiếp theo mình sẽ phải làm gì".

 

Nếu án phạt này được thi hành, Evra sẽ chỉ có thể trở lại thi đấu trước ngày lễ Boxing Day (26/12). Theo lý giải của hậu vệ người Pháp, sở dĩ anh không giữ được bình tĩnh bởi Bethell đã có những lời lẽ xúc phạm nhằm vào mình.

 

Kim Anh