Simon Kjaer hành động kịp thời để cứu sống Christian Eriksen

Thùy Anh

(Dân trí) - Phút 43 của trận đấu Đan Mạch gặp Phần Lan ở bảng B Euro 2020, đội trưởng Simon Kjaer sơ cứu rất nhanh sau khi Christian Eriksen đổ gục xuống sân.

Khoảnh khắc Eriksen đổ gục xuống sân

Phút 43, khi tiến đến nhận bóng từ quả ném biên của đồng đội, Eriksen gục xuống mà không chịu tác động nào xung quanh. Tiền vệ Đan Mạch bất động nằm trên sân khiến trận đấu tạm dừng ngay lập tức.

Sau khi Eriksen ngã xuống, thủ quân Simon Kjaer đã chạy đến và dùng tay cho vào miệng của đồng đội để ngăn cầu thủ này nuốt lưỡi. Sau đó, trung vệ 32 tuổi còn thực hiện biện pháp sơ cứu hô hấp nhân tạo cho Eriksen.

Simon Kjaer hành động kịp thời để cứu sống Christian Eriksen - 1

Simon Kjaer đã chạy đến và dùng tay cho vào miệng của đồng đội để ngăn cầu thủ này nuốt lưỡi.

Trọng tài Anthony Taylor cũng phản ứng nhanh chóng khi lập tức cho dừng trận đấu, đồng thời kêu gọi đội ngũ y tế vào sân sơ cứu cho Eriksen ngay lập tức. Báo giới châu Âu đánh giá hành động kịp thời của Kjaer và trọng tài Taylor đã giữ lại mạng sống cho Eriksen.

Sau khi các bác sĩ vào sân, cũng chính Simon Kjaer đã chỉ đạo đồng đội tạo thành một vòng tròn xung quanh Eriksen, để bảo vệ sự riêng tư của đồng đội.

Cầu thủ cũng như cổ động viên hai đội Phần Lan, Đan Mạch không kìm được những giọt nước mắt. Nhiều người đã cầu nguyện cho Eriksen. Vợ anh, Sabrina Kvist Jensen, không ngừng khóc khi trực tiếp chứng kiến sự việc. Simon Kjaer và thủ môn Kasper Schmeichel đã tiến tới, an ủi Sabrina.

Simon Kjaer hành động kịp thời để cứu sống Christian Eriksen - 2

Eriksen đã phần nào qua được cơn nguy kịch.

Sau khoảng 15 phút được sơ cứu khẩn cấp, Eriksen được đưa rời sân bằng cáng để đến bệnh viện. Sau đó UEFA và Liên đoàn bóng đá Đan Mạch xác nhận là tình hình sức khỏe của Erkisen ổn định trở lại.

Từ bệnh viện, Eriksen đã tỉnh táo trở lại, tiền vệ này còn gọi điện FaceTime và bày tỏ mong muốn các đồng đội thi đấu nốt trận gặp Phần Lan. Trận đấu diễn ra ngay sau khi xác nhận được tình hình ổn định của Eriksen, trùng thời gian với trận Bỉ - Nga.

Do không có được tâm lý thi đấu ổn định nhất, Đan Mạch đã bất ngờ nhận thất bại 0-1 trước Phần Lan bị đánh giá thấp hơn ở bảng B Euro 2020, với bàn thắng duy nhất của Pohjanpalo.