Thứ bảy, 21/07/2018 - 20:35

SHB Đà Nẵng thua đậm B.Bình Dương ở vòng 20 V-League

Dân trí

Trận đấu giữa hai cựu vương V-League là B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng lại kết thúc với kết quả quá chênh lệch, khi chủ nhà B.Bình Dương đánh bại đội bóng sông Hàn bằng chiến thắng đậm 4-1.

SHB Đà Nẵng thua đậm B.Bình Dương ở vòng 20 V-League - 1

SHB Đà Nẵng bước vào trận này sau án kỷ luật dành cho thủ môn Văn Hưng, do án treo giò vì hành vi đá xấu cầu thủ của CLB TPHCM từ vòng đấu trước. Thay thế cho vị trí của Văn Hưng là thủ môn Thanh Bình.

Ở đầu sân bên kia, B.Bình Dương không sử dụng tiền đạo nổi tiếng Anh Đức, mà thay cho vị trí của Anh Đức là chân sút trẻ Nguyễn Tiến Linh. Nhìn chung, Tiến Linh không khiến đội bóng đất Thủ Dầu phải thất vọng.

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu mà hệ thống phòng ngự của SHB Đà Nẵng nhìn chung thi đấu khá tệ. Ngay phút 3, họ đã bỏ lỏng tiền đạo Tiến Linh của B.Bình Dương, may cho đội khách là pha dứt điểm khá hiểm của Tiến Linh từ khoảng 15m, dù đã đánh bại thủ môn Thanh Bình, nhưng lại chệch cột dọc trong gang tấc.

B.Bình Dương vượt trội so với SHB Đà Nẵng (ảnh: Anh Hải)
B.Bình Dương vượt trội so với SHB Đà Nẵng (ảnh: Anh Hải)

Đến phút 12, Thanh Thảo bên phía B.Bình Dương phá bẫy việt vị của đội bóng sông Hàn, lao xuống sút bóng từ khoảng 12m, buộc thủ môn Thanh Bình của SHB Đà Nẵng phải dùng chân cản phá.

Thoát thua trong những tình huống vừa nêu, nhưng đội bóng của HLV Nguyễn Minh Phương vẫn không thể tránh khỏi việc bị thủng lưới trước.

Phút 27, đón đường chuyền từ pha đá phạt góc bên phía phải của đồng đội, Thanh Thảo chạy cắt mặt hàng thủ của SHB Đà Nẵng, đánh đầu từ khoảng 6m, ghi bàn giúp B.Bình Dương dẫn trước 1-0.

Đội trưởng Lê Tấn Tài giúp đội bóng đất Thủ Dầu làm chủ trục giữa (ảnh: Anh Hải)
Đội trưởng Lê Tấn Tài giúp đội bóng đất Thủ Dầu làm chủ trục giữa (ảnh: Anh Hải)

Không lâu sau bàn thua vừa nêu, SHB Đà Nẵng tìm được bàn thắng gỡ hoà. Phút 34, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam là Hồ Ngọc Thắng tạt bóng chuẩn từ biên phải, đưa bóng đến chân ngoại binh Yao Hermann, để cầu thủ này bình tĩnh khống chế, rồi sút bóng chéo góc từ khoảng cách chừng 12m, ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 cho đội bóng sông Hàn.

Tuy nhiên, bàn thắng ấy không hề giúp cho SHB Đà Nẵng thi đấu tốt hơn, mà trái lại, họ hoàn toàn bị đánh bại trong những phút cuối hiệp 1 và đầu hiệp 2.

Phút 41, đội trưởng Lê Tấn Tài của B.Bình Dương có pha bấm bóng đầy kỹ thuật cho chân sút trẻ Tiến Linh lao vào khu cấm địa của đội bóng sông Hàn, dũng mãnh bật cao đánh đầu, đưa bóng qua khỏi tầm với của thủ môn Thanh Bình, nâng tỷ số lên 2-1 cho B.Bình Dương.

B.Bình Dương xứng đáng giành chiến thắng (ảnh: Anh Hải)
B.Bình Dương xứng đáng giành chiến thắng (ảnh: Anh Hải)

Còn SHB Đà Nẵng tiếp tục có thêm trận thua mất mặt (ảnh: Anh Hải)
Còn SHB Đà Nẵng tiếp tục có thêm trận thua mất mặt (ảnh: Anh Hải)

Chưa dừng lại tại đây, liên tiếp ở phút đầu hiệp 2, B.Bình Dương có thêm 2 bàn thắng khác, đều từ các pha dứt điểm cận thành.

Phút 50, đón đường chuyền từ cánh trái của đồng đội, ngoại binh Chinedu của đội bóng miền Đông Nam bộ dũng mãnh vượt lên trên 2 hậu vệ đội khách, đánh đầu ngay trong khu vực 5m50, ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho B.Bình Dương.

Chưa hết, đến phút 61, cũng từ một pha đánh đầu cận thành khác, lại xuất phát từ đường chuyền bóng bên phía trái, Chinedu có bàn thắng thứ 2 trong trận, đồng thời ấn định chiến thắng 4-1 cho B.Bình Dương trước SHB Đà Nẵng ở vòng 20 Nuti Cafe V-League 2018.

Kim Điền

SHB Đà Nẵng thua đậm B.Bình Dương ở vòng 20 V-League - 6