Thứ bảy, 02/01/2016 - 16:00

Sau Alexis Sanchez, HLV Wenger muốn “vắt kiệt sức” Ozil

Dân trí

Trước báo giới, HLV Wenger thừa nhận nguy cơ chấn thương của Mesut Ozil khi thi đấu quá nhiều. Tuy nhiên, ông không “dám” cho cầu thủ này nghỉ ngơi.

Mesut Ozil đang là nhân vật quá quan trọng trong thành công của Arsenal. Chính vì vậy, mặc dù tiền vệ này đối diện với nguy cơ chấn thương vì thi đấu quá nhiều nhưng HLV Wenger thừa nhận không “dám” để cầu thủ này nghỉ ngơi.

 

 

HLV Wenger không có ý định cho Mesut Ozil nghỉ ngơi
HLV Wenger không có ý định cho Mesut Ozil nghỉ ngơi

Thay vào đó, ông đã cho phép Mesut Ozil không tập luyện trước mỗi trận đấu để tiết kiệm sức cho cầu thủ này. Wenger nói: “Hiện tại, Mesut Ozil không phải tập quá nhiều. Chúng tôi muốn cậu ấy có thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi trận đấu. Trước đó, trong thời gian tập trung ĐTQG, tôi đã cho Mesut Ozil nghỉ ngơi 1 tuần.

Đó là mẫu cầu thủ luôn muốn ra sân cống hiến cho mỗi trận đấu. Có những cầu thủ, đôi khi những người kỹ thuật nhất, cần ít năng lượng hơn những người khác để thi đấu. Mesut Ozil là cầu thủ có thể tạo nên ảnh hưởng lớn lên những người xung quanh”.

Trường hợp của Mesut Ozil ở thời điểm này khá giống với Alexis Sanchez. Cầu thủ người Chile cũng từng trải qua giai đoạn cày ải căng thẳng. Cuối cùng, anh đã dính chấn thương gân khoeo (tới giờ vẫn chưa thể trở lại).

Cuối cùng, HLV Wenger thừa nhận việc loại một vài cái tên ra đội hình chính là công việc không hề dễ dàng, ngay cả khi họ cần nghỉ ngơi. Ông nói thêm: “Premier League là giải đấu có tính cạnh tranh cao. Nếu trong những trận đấu quyết định, bạn để các cầu thủ nghỉ ngơi, họ sẽ nghĩ khác. Họ sẽ không nói điều đó ra trước mặt bạn”.

H.Long