Sân Long An đóng cửa sớm, cổ động viên đòi làm loạn

(Dân trí) - Lượng người đổ vào sân quá đông, BTC sân Long An phải đóng cửa sân sớm, để tránh các sự cố đáng tiếc. Nhiều cổ động viên CĐV bức xúc vì có vé nhưng không được vào sân, nhưng cũng có người không có vé tranh thủ cơ hội xô đẩy và… móc túi.

Ngay sau khi trận đấu giữa ĐT Long An gặp HA Gia Lai sắp và vừa bắt đầu, hàng loạt CĐV đột ngột ùa vào các cổng kiểm soát. Trong số này, một số người bức xúc vì có vé nhưng không thể vào sân. Dù vậy, cũng không ít người không hề có vé nhưng vẫn tranh thủ cơ hội chen lấn và… móc túi.

Khi trận đấu vừa bắt đầu, hàng loạt CĐV đột ngột ùa vào các cổng kiểm soát
Khi trận đấu vừa bắt đầu, hàng loạt CĐV đột ngột ùa vào các cổng kiểm soát

Trong đám đông ấy, một số người không may mắn đã bị kẻ gian lợi dụng, số này có cả HLV Ngô Quang Sang của Gạch, ông này bị móc mất điện thoại.

Trước tình hình đó, BTC trận đấu buộc phải đóng cửa các khán đài sớm. Đầu tiên, BTC sân cho đóng cửa khán đài A, sau đó lần lượt các khán đài B, C, D cũng được lệnh đóng cửa.

Nguyên nhân khác khiến BTC trận đấu không thể để khán giả ồ ạt tràn vào bên trong sân còn vì lý do an toàn. Theo sự cho phép, sân Long An hiện chỉ có thể chứa tối đa 11.000 người/trận, vì các hạng mục đã xuống cấp.

Số này có những người có vé, nhưng cũng có những kẻ cơ hội, lợi dụng chen lấn để... móc túi
Số này có những người có vé, nhưng cũng có những kẻ cơ hội, lợi dụng chen lấn để... móc túi

Trước nguy cơ mất an toàn, BTC sân buộc phải đóng cửa sớm
Trước nguy cơ mất an toàn, BTC sân buộc phải đóng cửa sớm

Thực tế trên sân chiều 11/1, trên các khán đài, số khán giả phải đông hơn có số 11.000 người vừa nêu. Thành ra, nếu tiếp tục để cho khán giả tràn vào sân, chắc chắn BTC trận đấu sẽ đối diện với hiện tượng mất an toàn, thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Sau khi BTC sân đóng cửa, một nhóm các CĐV quá khích liên tục đập cửa khán đài A, leo hàng rào, đòi vào bên trong. Dù vậy, BTC sân đã kiểm soát được tình hình.

Để “chữa cháy”, BTC sân liên tục đọc loa kêu gọi các CĐV có thể sang nhà thi đấu sát bên cạnh để theo dõi trận ĐT Long An – HA Gia Lai qua màn hình lớn. Ngoài ra, BTC trận đấu còn thông báo sẽ hoàn trả lại tiền vé cho những ai có vé (chỉ áp dụng với trường hợp vé thật) mà không vào được bên trong sân.

Kim Điền
Ảnh: Trọng Nghĩa
Đang được quan tâm