Sân Đồng Nai vẫn chưa có dàn đèn ở vòng 14 V-League

(Dân trí) - Bất chấp khuyến cáo từ phía BTC giải, sân Đồng Nai vẫn chưa thể hoàn thành dàn đèn đúng tiến độ, và chưa thể tổ chức trận đấu ở vòng 14 V-League với XM Xuân Thành Sài Gòn trên sân có dàn đèn đủ tiêu chuẩn.

Cách nay ít lâu, trong cuộc họp trao đổi thông tin với giới truyền thông phía Nam, trưởng BTC V-League Trần Duy Ly tuyên bố khá cứng là nếu sân Đồng Nai không kịp lắp dàn đèn ở đầu giai đoạn 2 của mùa bóng năm nay, đội bóng miền Đông Nam bộ buộc phải chuyển đến thi đấu ở sân trung lập.

 

Tuy nhiên, cho đến giờ, tức là trước vòng 14 V-League, dàn đèn của sân bóng này vẫn chưa kịp hoàn hành để phục vụ cho công tác chiếu sáng, trong các trận đấu thuộc giải VĐQG.
 
 
Sân Đồng Nai chưa thể có dàn đèn để phục vụ V-League - Ảnh: Gia Hưng

Sân Đồng Nai chưa thể có dàn đèn để phục vụ V-League - Ảnh: Gia Hưng

 

Đấy cũng chính là lý do mà mới đây, BTC sân Đồng Nai và bản thân CLB này đã nộp đơn cho BTC giải, mong được đá vòng 14 V-League trên sân nhà, đồng thời yêu cầu nêu trên cũng đã được BTC giải chấp thuận.

 

Có nghĩa là trận đấu giữa Đồng Nai và Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn vẫn diễn ra trên sân Đồng Nai như dự kiến, chứ không phải thi đấu trên sân trung lập. Ban đầu, phía đội bóng thành phố không tán thành đề xuất vừa nêu của đội bóng miền Đông Nam bộ, bởi họ đã quen đá vào buổi tối, vốn mát mẻ dễ chịu hơn nhiều. Tuy nhiên, có lẽ đội bóng của ông bầu Nguyễn Đức Thụy cũng chẳng còn lựa chọn khác.

 

Ngoài chuyện chưa hoàn tất dàn đèn theo yêu cầu của BTC, mặt sân Đồng Nai thời gian qua cũng khá xấu, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chuyên môn của các trận cầu được tổ chức tại đây, gây khó khăn cho các cầu thủ, nhất là các cầu thủ có lối chơi thiên về kỹ thuật. Nhưng một lần nữa BTC giải vẫn không có các động thái cứng rắn để buộc BTC sân Đồng Nai khắc phục tình trạng trên.

 

Từ đầu mùa đến giờ, đã có ít nhất 2 trường hợp khán giả bị ngất xỉa khi xem đá bóng trên sân Đồng Nai: 1 trường hợp ở vòng 2 quốc gia, xảy ra với 1 CĐV nam, và 1 trường hợp khác ở vòng 12 V-League, trong trận Đồng Nai tiếp Thanh Hóa, xảy ra với 1 CĐV nữ. Những trường hợp ngất xỉa khi xem đá bóng này phần lớn cũng xuất phát từ chuyện người hâm mộ không thể chịu nổi cái nắng gay gắt trên các khán đài sân Đồng Nai.

 

Bên cạnh đó, công tác cứu thương của sân Đồng Nai cũng có rất nhiều điều đáng bàn. Từng có chuyện cầu thủ chấn thương ở sân Đồng Nai phải đi cấp cứu bằng xe… 4 chỗ, thay vì được chuyên chở bằng xe cấp cứu chuyên dụng.

 

Kim Điền

Đang được quan tâm