Samuel Eto'o đòi tiền Barcelona

(Dân trí) - Sau khi chuyển sang đầu quân cho Inter Milan, tiền đạo Samuel Eto’o tính đường đòi lại từ Barcelona 3 triệu euro, tương đương với 15% giá trị chuyển nhượng của anh.

 

Nguồn từ hãng thông tấn EFE của Tây Ban Nha cho biết, Eto’o và người đại diện của anh đã gửi đơn để khiếu kiện CLB cũ Barcelona. Mùa hè vừa qua, tiền đạo người Cameroon được coi là “vật thế chấp” trong vụ chiêu mộ Zlatan Ibrahimovic, biến chân sút người Thụy Điển trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới (sau C. Ronaldo).
 
 
Samuel Eto'o đòi tiền Barcelona - 1

Eto'o quyết đòi những gì đáng được hưởng từ Barcelona

 

Giá trị của Eto’o trong gói mua bán đó được định giá khoảng 20 triệu euro và theo điều luật của hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha, bất kỳ ai tham gia chuyển nhượng đều được hưởng 15% hoa hồng.

 

Phía Barcelona không chấp nhận điều này bởi họ khẳng định quy định trên chỉ được áp dụng khi hai CLB tại Liga chuyển nhượng cầu thủ cho nhau. Ngoài ra, họ cũng cho rằng nếu có điều khoản phát sinh thì phía Inter (CLB mua) phải lo chi trả.

 

Hồi tháng 2/2008, một vụ tranh cãi tương tự cũng đã xảy ra. Tiền đạo Albert Luque yêu cầu được bồi hoàn khoảng hoa hồng sau vụ chuyển nhượng từ Deportivo La Coruna tới Newcastle United. Cầu thủ gốc Galicia cũng được hưởng đủ 15% giá chuyển nhượng (14 triệu euro) là 2,1 triệu euro.

 

Tuy nhiên, hiện tại phía Barcelona và đại diện Samuel Eto’o không đạt được sự đồng thuận cuối cùng. Do đó, vụ việc trên sẽ được phân xử vào ngày 8/4/2010.

 

Anh Tuấn

Theo Marca

Đang được quan tâm