Sahako vô địch lượt đi giải futsal vô địch quốc gia 2021

T.V

(Dân trí) - Lượt đi giải đấu năm nay khép lại với ngôi đầu thuộc về Sahako, bất chấp nỗ lực đeo bám của đội đương kim vô địch Thái Sơn Nam.

Ở lượt đấu cuối cùng, Sahako đụng độ Thái Sơn Nam để tranh ngôi đầu bảng. Đúng với tính chất của "trận cầu 6 điểm", 2 đội đã cống hiến cho khán giả một trận cầu kịch tính và nghẹt thở đến những giây phút cuối cùng.

Sahako vô địch lượt đi giải futsal vô địch quốc gia 2021 - 1
Sahako vô địch lượt đi giải futsal VĐQG 2021.

Chính sự cởi mở trong cách tiếp cận trận đấu của 2 đội đã tạo ra hàng loạt cơ hội tốt. Thời điểm vào giữa hiệp 1, Sahako là đội bóng chơi tốt hơn. Trong đó có 2 tình huống dứt điểm liên tiếp của Tấn Phát và Văn Nguyên buộc thủ môn Văn Ý bên phía Thái Sơn Nam phải bay người hết cỡ cứu thua.

Đây là trận cầu trận tôn vinh 2 thủ môn. Không chỉ Văn Ý mà đồng nghiệp Xuân Hiệp bên phía Sahako cũng không kém cạnh. Xuân Hiệp liên tiếp làm nản lòng các pha dứt điểm của Thịnh Phát, Minh Trí và Đức Hòa bên phía Thái Sơn Nam.

Kịch bản giằng co tiếp diễn ở hiệp 2. Trong đó, Thịnh Phát sở hữu cơ hội nguy hiểm nhất khi tận dụng sai lầm của đội trưởng Đình Hùng, nhưng không thể mang về bàn thắng cho Thái Sơn Nam.

Phía bên kia chiến tuyến, Văn Nguyên và Tấn Phát có thêm những lần gây khó dễ cho Văn Ý. Thế nhưng, phong độ tuyệt vời đến từ 2 thủ môn khiến trận đấu trôi về phút cuối cùng mà không có bàn thắng nào được ghi. Kết quả hòa 0-0 đủ để giúp Sahako vô địch lượt đi với 23 điểm, hơn đương kim vô địch Thái Sơn Nam đúng 1 điểm. 

Còn ở các trận đấu thuộc ngày 30/4, ngày thi đấu cuối cùng của lượt đi giải futsal HDBank vô địch quốc gia 2021, Savinest Khánh Hòa thắng Tân Hiệp Hưng 7-0, Zetbit Sài Gòn FC thắng Hưng Gia Khang Đắk Lắk 3-1, trong khi Cao Bằng hòa đội Quảng Nam 3-3.

Lượt về của giải sẽ diễn ra vào tháng 7 tới đây.