Ross McGowan giành chiến thắng kịch tính tại giải golf Italia Open

Sông Lam

(Dân trí) - Tay golf người Anh Ross McGowan đã kết thúc 11 năm 15 ngày chờ đợi để giành được danh hiệu European Tour thứ hai của mình với chiến thắng kịch tính tại giải Italian Open.

Ross McGowan giành chiến thắng kịch tính tại giải golf Italia Open

Tay golf 38 tuổi người Anh Ross McGowan đã dành phần lớn thập kỷ qua để lên đỉnh vinh quang ở giải golf Italia Open kể từ khi giành chức vô địch Madrid Masters vào năm 2009. McGowan đã đánh mất vị trí của mình trong European Tour vào năm 2011 và mặc dù đều vượt qua vòng loại vào năm 2015 và 2017, nhưng anh đều thất bại ở vòng chung kết và không thể lọt vào danh sách 150 tay golf mạnh nhất châu Âu kể từ năm 2010.

Ross McGowan giành chiến thắng kịch tính tại giải golf Italia Open - 1

McGowan giành chức vô địch giải golf Italia Open

Nhưng mọi chuyện đã được giải quyết ở sân golf Brescia tại Italia, khi anh thực hiện một cú đánh ở bunker (bẫy cát) ngoạn mục vào ngày 16/10 và sau đó thực hiện cú putt on dài 20 foot ở par-5 trước khi hoàn thành 2 cú birdie để giành chức vô địch với 71 gậy, hơn một điểm trước tay golf đồng hương Laurie Canter và tay golf người Bỉ Nicolas Colsaerts. 

Ross McGowan giành chiến thắng kịch tính tại giải golf Italia Open - 2
Ross McGowan giành chiến thắng kịch tính tại giải golf Italia Open - 3

"Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng dù có một số thời điểm tôi không hài lòng với mình. Đặc biệt là đưa được bóng vào lỗ từ những khoảng cách không tưởng, vốn là nỗi ám ảnh của chính mình, nhưng thật tuyệt khi tôi đã làm được điều đó trong tuần này," McGowan nói.

'Tôi thực sự không lường trước được điều này, phong độ của tôi không được tốt khi mới nhập cuộc. Nhưng tôi cảm thấy mình đã dần chơi tốt hơn, đặc biệt là các pha đưa bóng lên green. Tôi không biết sau chức vô địch này sẽ làm gì, có lẽ là uống một ly rượu vang đỏ lớn và nghĩ về những gì tiếp theo", McGowan nói tiếp.