1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Ronaldo nhận án phạt sau khi chia tay Man Utd

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù chưa tìm được bến đỗ mới khi đang bận thi đấu World Cup cùng đội tuyển Bồ Đào Nha, nhưng Cristiano Ronaldo phải nhận án phạt cấm thi đấu hai trận trong màu áo CLB mới trong tương lai.

Ngay sau khi phải chia tay Man Utd sớm hơn dự kiến, tiền đạo Ronaldo còn nhận thêm tin không lấy làm gì vui vẻ từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA). Theo đó FA đã đưa ra án phạt do hành vi đập vỡ điện thoại của cổ động viên nhí trong trận đấu thua 0-1 của Man Utd trước Everton hồi tháng 4/2022.

Ronaldo nhận án phạt sau khi chia tay Man Utd - 1

Ronaldo đập vỡ điện thoại của CĐV nhí khi lao xuống đường hầm sau trận thua 0-1 của Man Utd trước Everton hồi tháng 4/2022 (Ảnh: Dailymail).

"Cristiano Ronaldo đã bị treo giò 2 trận, bị phạt 50.000 bảng và bị cảnh cáo về hành vi trong tương lai vì vi phạm Quy tắc E3 của FA.

Tiền đạo thừa nhận rằng hành vi của anh ấy sau tiếng còi mãn cuộc trận đấu tại Premier League giữa Man Utd và Everton vào thứ Bảy ngày 9 tháng 4 năm 2022 là không đúng mực.

Một Ủy ban điều tra độc lập đã phát hiện ra rằng hành vi của anh ấy vừa không phù hợp vừa bạo lực trong phiên điều trần sau đó, và đã áp đặt các biện pháp trừng phạt này", phát ngôn viên của FA cho biết.

Đáng chú ý án phạt của FA sẽ được áp dụng nếu Ronaldo tìm được một CLB mới, đồng nghĩa tiền đạo 37 tuổi bị cấm thi đấu 2 trận cho bất kỳ CLB bóng đá mới nào và ở giải đấu của bất kỳ quốc gia nào anh thi đấu.  

Ronaldo nhận án phạt sau khi chia tay Man Utd - 2

Ronaldo khẳng định sẽ nỗ lực cùng tuyển Bồ Đào Nha chinh phục danh hiệu ở World Cup 2022 (Ảnh: Instagram).

Hiện tại, Ronaldo đang toàn tâm toàn ý cùng đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2022. Chia sẻ trên mạng xã hội trước thềm trận ra quân gặp đội tuyển, tiền đạo 37 tuổi nói: "Chuẩn bị bắt đầu chiến dịch của chúng tôi trong cuộc thi lớn nhất thế giới. Một chuyến phiêu lưu mà chúng tôi hy vọng sẽ dài và đầy thành công, nhằm nâng cao tên tuổi và lá cờ của đất nước.

Chúng tôi muốn lấp đầy tất cả những người Bồ Đào Nha bằng niềm tự hào và niềm vui. Không có điều không thể! Cố lên, Bồ Đào Nha!".