Roland Garros: Nadal, Djokovic vào tứ kết, ĐKVĐ Muguruza bị loại

(Dân trí) - Cả Nadal và Djokovic đều không tiêu tốn quá nhiều sức lực ở vòng bốn, bởi đối thủ của họ không thể hiện được khát vọng của một mang tham vọng lật đổ. Những cú sốc tiếp tục nổ ra ở nội dung đơn nữ khi đương kim vô địch Muguruza bị loại.

Lần thứ hai trong hai năm liên tiếp, Bautista Agut lọt tới vòng 4 Roland Garros, nhưng cũng giống như năm ngoái tay vợt người Tây Ban Nha đã không thể có mặt tại tứ kết. Dù thi đấu đầy nỗ lực nhưng khoảng cách giữa Bautista Agut và người đồng hương Nadal còn quá xa. Trong một ngày thi đấu với phong độ ổn định, Nadal giành chiến thắng sau ba set trong chưa đầy 2 giờ thi đấu. (6-1 6-2 6-3).


Nadal đang thi đấu ổn định tại Rolan Garros

Nadal đang thi đấu ổn định tại Rolan Garros

Phong độ của Nadal chỉ ở mức khá, nhưng anh mắc rất ít sai lần trong trận đấu này, trong khi đó Bautista Agut không thể hiện được nhiều. Những cú giao bóng của tay vợt đang xếp hạng 18 ATP đa phần đều không làm khó đối với Nadal. Đánh mất đi thứ vũ khí lợi hại nhất, Bautista Agut đã khủng hoảng ngay ở các game cầm giao bóng. Tổng cộng cầm giao bóng 11 game, Bautista Agut bị đổi thủ giành tới 7 break.

Nadal cầm giao bóng trước ở trận đấu thuộc vòng 4, anh khởi đầu khá thuận lợi khi bẻ thành công break ở game 2. Tuy nhiên, hạt giống số 4 đã không thể bứt phá khi để đối phương bẻ game 3. Game đấu này, Nadal chơi quá tồi, anh phạm tới hai lỗi kép, xen giữa là một lỗi tự đánh hỏng giúp đối thủ vượt lên có 2 break-point (40-15), Nadal tiếp tục đánh hỏng và bị mất game. Nhưng đó là cú sảy chân đáng tiếc duy nhất, sau đó Nadal giành liền bốn game thắng trong đó có 2 break để thắng 6-1.

Bautista Agut rất vất vả trong việc quản lý các game cầm giao bóng, anh thiếu đi sự ổn định để tạo nên sự giằng co với Nadal. Set hai, tay vợt này mất break ở các game 3 và 7, qua đó để Nadal thắng 6-2 chóng vánh. Nỗ lực lớn của Bautista Agut cũng chỉ giúp anh hai lần vượt lên dẫn trước Nadal trong set 3. Sau khi Bautista Agut vượt lên dẫn 2-1, Nadal giành chiến thắng liền năm game, trong đó có 2 break và tiếp tục kết thúc set ba với tỉ số 6-2.


Djokovic dễ dàng vượt qua vòng 4

Djokovic dễ dàng vượt qua vòng 4

Nadal gọi Djokovic “trả lời”, tay vợt đương kim vô địch cũng đã giành chiến thắng 3-0 rất dễ dàng trước A.Ramos (7-6, 6-1, 6-3). Đối thủ chỉ khiến Nole căng sức ở set đầu tiên, sau đó tay vợt số 2 thế giới hoàn toàn áp đảo. . Đối thủ chỉ khiến Nole căng sức ở set đầu tiên, sau đó tay vợt số 2 thế giới hoàn toàn áp đảo. Djokovic bắt nhịp chậm với trận đấu ở vòng bốn, ngay game đầu tiên anh bị đối thủ bẻ game. Tuy nhiên, cũng chỉ tới game 4, Nole đã đòi được break gỡ hòa 2-2. Ramos lần thứ hai vượt lên sau khi có break ở game 5, nhưng một lần nữa cũng chỉ ba game sau Nole gỡ hòa (4-4).

Djokovic dẫn trước tới 4-0 ở loạt tie-break, nhưng rồi cũng đã tự đánh mất lợi thế khi mà để đối thủ bẻ được hai mini break. Tuy nhiên, Ramos không thể bứt phá, anh để Nole vượt lên dẫn 6-5 sau khi có mini break thứ ba và lần này Djokovic không còn bỏ lỡ cơ hội, ván quyết thắng có tỉ số cuối cùng là 7-5.

Ramos không còn gây được khó cho Nole khi bước vào set hai, tay vợt người Tây Ban Nha để mất 3 break trong 4 game cầm giao bóng, qua đó giúp Nole thắng nhanh 6-1. Cả hai tay vợt đều chệch choạc ở giai đoạn đầu của set ba, mỗi người mất một game, nhưng Nole nhanh chóng lấy lại sự ổn định và tiếp tục bẻ game để vượt lên, anh thắng 6-3 ở set cuối qua đó khép lại trận đấu tại vòng 4 sau 2 giờ 29 phút.

Ở nội dung đơn nữ, đương kim vô địch Garbine Muguruza đã không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch. Tay vợt người Tây Ban Nha đã thua Kristinna Mladenovic 1-2. Tay vợt người Pháp hạng 14 dễ dàng giành chiến thắng 6-1 ở set đầu, Muguruza thắng 6-3 ở set hai. Set quyết định, Muguruza không có sự ổn định trong khi đối thủ của cô thi đấu rất bản lĩnh, bị bẻ mất hai game, Muguruza đã thua 6-3 và phải dừng cuộc chơi. Cùng bị loại như Muguruza còn có hạt giống số 10 Venus Williams. Tay vợt kì cựu người Mỹ năm ngoái cũng bị loại bởi Bacsinszky và năm nay là lần thứ hai liên tiếp giấc mơ vô địch Pháp mở rộng của cô bị chặn lại bởi Bacsinszky. Hạt giống số 30 ngược dòng giành chiến thắng 2-1 sau 2 giờ 15 phút (5-7 6-2 6-1).

Roland Garros: Nadal, Djokovic vào tứ kết, ĐKVĐ Muguruza bị loại - 3

P.S