Roland Garros: "Búp bê" Sharapova dừng bước ở tứ kết

(Dân trí) - Sharapova đã không thể vượt qua Muguruza trong cuộc chiến giành vé vào bán kết Roland Garros, tay vợt người Tây Ban Nha giành chiến thắng 6-2 6-1 sau 1 giờ 13 phút thi đấu. Trong trận đấu cùng giờ, Halep cũng đã thắng Kerber.

Gặp Muguruza được đánh giá là bước ngoặt cho Sharapova trên con đường trở lại tốp đầu. Tất cả đều hiểu, Masha cần có những chiến thắng trước đối thủ năm ở tốp đầu thế giới hiện tại như Muguruza để tạo bàn đạp về tinh thần.

Ba lần đối đầu trước đây gặp nhau, Sharapova đều thắng cũng cách nay tới bốn năm. Các trận đấu kể trên đều diễn ra trước khi "Búp bê" Nga dính doping (và bị cấm thi đấu hơn 1 năm). Tuy nhiên, hi vọng để rồi thất vọng, Masha thua khá chóng vánh.


Sharapova đã không thể lọt vào bán kết Roland Garros

Sharapova đã không thể lọt vào bán kết Roland Garros

Việc không thi đấu ở vòng 4 vừa qua không tốt cho Masha, bởi cô phải nghỉ ngơi quá dài trước trận đấu ở vòng tứ kết. Không có được cảm giác thi đấu tốt nên sự thể hiện trên sân của tay vợt người Nga rất đáng thất vọng. Cô chỉ có 1 ace, mắc tới sáu lỗi tự đánh hỏng, thêm vào đó Masha cũng chỉ có 10 winner trong khi mắc tới 27 lỗi tự đánh hỏng.

Sharapova cầm giao bóng trước trong trận đấu tứ kết gặp Muguruza. Tay vợt người Nga khởi đầu quá tồi, cô để thua bốn game đầu tiên trong đó bị mất hai game cầm giao bóng. Quá thuận lợi trong giai đoạn đầu giúp Muguruza thoải mái tiến tới chiến thắng 6-2.

Bị thất bại nhanh ở set một dường như khiến Sharapova mất niềm tin vào việc có thể ngược dòng đi tiếp. Cô đã thua sạch cả bốn game cầm giao bóng ở set hai, điều đó khiến cho một game cô bẻ game trắng của đối thủ trở thành vô nghĩa. Muguruza thắng 6-1 để khép lại trận đấu. Cô sẽ gặp Halep ở trận bán kết thứ nhất.


Muguruza được đánh giá cao sau khi hạ gục Masha

Muguruza được đánh giá cao sau khi hạ gục Masha

Halep đã cố một trận đấu khá khó khăn trước Kerber, nguyên nhân là bởi cả hai tay vợt này đều thi đấu không tốt. Cả hai tay vợt chỉ đạt phong độ ở mức trung bình nên không duy trì được sự ổn định, vì thế trận đấu này kéo dài tới 2 giờ 16 phút.

Sau hai trận đơn nữ, các trận đấu tứ kết đơn nam đã diễn ra nhưng nhanh chóng phải hoãn lại do mưa. Ở trận đấu giữa Cilic và Delpotro, cả hai đang thi đấu tie-break của set 1. Ở trận đấu giữa Nadal và Schwartzman, hạt giống số 1 thua 4-6 ở set 1, anh đang dẫn 5-3 ở set hai.

P.S