Rộ tin lễ bốc thăm tứ kết Champions League bị dàn xếp

(Dân trí) - Lá thăm may rủi đã mang tới sự trùng hợp tới lạ lùng. Điều đó khiến nhiều người rộ tin nghi ngờ về khả năng lễ bốc thăm Champions League đã bị dàn xếp.

Như đã biết, 4 trận đấu ở vòng tứ kết Champions League đã được xác định. Cụ thể, Barcelona sẽ phải chạm trán với thử thách khó khăn mang tên Atletico Madrid. Trong khi đó, hai đội bóng mạnh Real Madrid và Bayern Munich đều chỉ gặp thử thách dễ chịu mang tên Wolfsburg và Benfica. Ở cặp tứ kết cuối cùng, PSG sẽ đại chiến Man City.

Những lá thăm trùng hợp tới lạ lùng
Những lá thăm trùng hợp tới lạ lùng

Sau đó, cư dân mạng đã phát hiện ra chi tiết thú vị về sự trùng hợp tới lạ lùng. Cụ thể, trước lễ bốc thăm, UEFA đã sắp xếp các lá thăm theo thứ tự theo bảng chữ cái ABC, lần lượt là Atletico Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Benfica, Man City, PSG, Real Madrid và Wolfsburg.

Thật bất ngờ khi những lá thăm được Gianluca Zambrotta cũng… y hệt thứ tự này. Cụ thể, hai đội đứng đầu bảng chữ cái Barcelona và Atletico Madrid đã đụng độ nhau. Tương tự là các cặp đấu giữa Benfica - Bayern Munich, PSG - Man City và Wolfsburg - Real Madrid.

Chỉ có một điểm khác biệt duy nhất là những đội bóng xếp sau trong bảng chữ cái được xếp lên trước và đóng vai trò chủ nhà trong trận lượt đi. Ngay lập tức, cư dân mạng đã rộ lên nghi ngờ về sự dàn xếp trong lễ bốc thăm.

Tất nhiên, đây không thể là bằng chứng kết tội UEFA. Phát biểu trước báo giới, Gianluca Zambrotta đã khẳng định không hề có chuyện dàn xếp. Anh nói: “Tôi thề rằng không có lá thăm nào bị làm nóng hoặc nhăn nheo”.

Dù sao, các CLB đều phải chấp nhận kết quả này. Các trận đấu lượt đi vòng tứ kết Champions League sẽ diễn ra trong hai ngày 5,6/4. Lượt về sẽ diễn ra đúng 1 tuần sau đó.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm