Ronaldinho tiếp tục nhận tin xấu ở Paraguay

(Dân trí) - Tòa án công lý tối cao Paraguay ra quyết định đình chỉ hoạt động tư pháp đến ngày 12/4. Điều đó khiến cựu ngôi sao Ronaldinho gặp nhiều khó khăn trong việc kháng án để ra tù sớm hơn.

Theo báo giới Paraguay, quyết định đình chỉ hoạt động tư pháp trên toàn Paraguay được Tòa án công lý tối cao đưa ra hôm 25/3. Đây là việc không bất ngờ, khi diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp ở Nam Mỹ.

Adofo Marin, luật sư của Ronaldinho cho biết: “Có rất nhiều điều không chắc chắn ở đây. Chúng ta hãy xem ngày trôi qua như thế nào. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi thứ đều quá rủi ro”.

Ronaldinho tiếp tục nhận tin xấu ở Paraguay - 1

Ronaldinho đang gặp khó khăn trong việc xin kháng cáo ở Paraguay

Với những ảnh hưởng của dịch bệnh, việc thu thập chứng cứ để xác minh bằng chứng ngoại phạm của Ronaldinho cùng anh trai sẽ gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, việc các luật sư vào thăm thân chủ của mình cũng bị hạn chế.

Ronaldinho và anh trai đã ngồi tù được 3 tuần sau khi bị cảnh sát Paraguay bắt vì sử dụng hộ chiếu giả. Ngôi sao Brazil đứng trước nguy cơ nhận án 10 năm tù, vì những cáo buộc liên quan đến rửa tiền.

Về việc Ronaldinho và anh trai nhận án ra sao, luật sư người Brazil, Miranda phân tích: “Có hai khả năng. Bản án có thể được thi hành tại Paraguay, hoặc theo Điều 7 của Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ tội phạm về nước để thi hành án.

Với hoàn cảnh này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil”.

Ngày 4/3, Ronaldinho và anh trai bị bắt ở Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả. Đây là cuộc gặp gỡ của Dinho, theo lời lời của nữ doanh nhân Dalia Lopez.

Văn phòng Công tố viên Paraquay cho rằng tổ chức của Dalia Lopez đứng đầu có thể đã rửa khoản tiền lên tới 400 triệu USD tại quốc gia này trong 5 năm qua.

Thùy Anh

Bài liên quan
Đang được quan tâm