Real Madrid sẵn sàng hy sinh Benzema để có Suarez?

(Dân trí) - Theo tờ Daily Star đưa tin, để có được tiền đạo Luis Suarez trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới, Real Madrid sẵn sàng chi ra 20 triệu bảng kèm theo tiền đạo Karim Benzema như một phần trong bản hợp đổng cho Liverpool.

Tuy đang khởi đầu mùa giải 2013-14 đầy ấn tượng của Liverpool nhưng Luis Suarez không hề từ bỏ ý định rời khỏi Anfield. Một trong những đội bóng kiên trì theo đuổi tiền đạo người Uruguay nhất chính là Arsenal. Sau một mùa hè săn đuổi bất thành, The Gunners vẫn tiếp tục chuẩn bị kỹ càng để tiếp cận trở lại Luis Suarez trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Real Madrid sẵn sàng hy sinh Benzema để có Suarez
Real Madrid sẵn sàng hy sinh Benzema để có Suarez

Dẫu vậy, gia nhập gã khổng lồ Real Madrid mới chính là niềm mơ ước của Luis Suarez. Từ phía Real Madrid, “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” cũng đang lâm vào tình cảnh khủng hoảng tiền đạo trầm trọng khi Benzema sa sút phong độ thảm hại còn những phương án dự phòng như Morata hay Jese lại quá non.

Chính vì lẽ đó, “nhà trắng” đã lập kế hoạch tăng cường tiền đạo trong kỳ chuyển nhượng mùa đông và Suarez là một trong những trung phong nằm trong tầm ngắm. Theo tờ Daily Star thì thậm chí Real Madrid đã lên kế hoạch kỹ càng để chiêu mộ bằng được Luis Suarez. Theo đó, “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” sẵn sàng các Benzema cùng 20 triệu bảng cho Liverpool để đổi lại sự phục vụ của tiền đạo người Uruguay.

Lời đề nghị này khá hấp dẫn đối với The Kop vì việc thu về khoản tiền lớn, họ không phải mất công tìm kiếm người thay thế Suarez, hơn nữa Benzema cũng là một chân sút có “số má” tại châu Âu. Tổng giá trị chuyển nhượng của kế hoạch này khoảng 40 triệu bảng khi Benzema được định giá vào khoảng 20 triệu bảng.

Dẫu vậy không loại trừ khả năng Liverpool sẽ đòi hỏi mức phí chuyển nhượng cao hơn khi The Kop từng tuyên bố chỉ chấp nhận bán Luis Suarez cho đội bóng nào chồng đủ 50 triệu bảng. Hơn nữa, “ưu điểm” của thương vụ Suarez ở kỳ chuyển nhượng mùa đông chính là tiền đạo người Uruguay có thể thi đấu tại đấu trường Champions League. Không những vậy, để thuyết phục Karim Benzema chấp thuận trở thành một phần trong bản hợp đồng chuyển nhượng Luis Suarez không phải là điều đơn giản.

Ngọc Trung

Đang được quan tâm