Real Madrid có thể bị cấm chuyển nhượng như Barca

(Dân trí) - Real bị tình nghi vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi tương tự như đại kình địch Barca. Vì vậy, rất có thể đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ phải nhận án phạt nặng từ FIFA.

Theo báo giới xứ Catalonia, Real và Atletico Madrid đã vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi. Do đó, không loại trừ khả năng hai ông lớn thành Madrid này cũng bị cấm chuyển nhượng tương tự Barca.

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) được cho là đã liên hệ với Real lẫn Atletico nhằm tìm hiểu về những sai phạm của hai đội bóng này từ cuôi tháng Bảy. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, FIFA vẫn chưa thu thập đầy đủ thông tin nên chưa đưa ra bất kỳ phán quyết nào.

 

Real có thể bị cấm chuyển nhượng như Barca
Real có thể bị cấm chuyển nhượng như Barca

Nếu bị phát hiện vi phạm luật chuyển nhượng, rất có thể Real và Atletico sẽ phải nhận án phạt tương tự Barca. Đó là cấm tham gia mua bán cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp.

Tất nhiên, thực tế các đội bóng vẫn có thể chiêu mộ thêm cầu thủ, giống như trường hợp Barca chiêu mộ Arda Turan hay Aleix Vidal, nhưng sẽ không được đăng ký thi đấu cho đến khi lệnh cấm hết hiệu lực.

Theo tờ Mundo Deportivo cho hay, Real đang cố tình câu giờ. Bởi lẽ FIFA đang trong giai đoạn cải tổ sâu rộng. Những thay đổi về nhân sự hoàn toàn có thể dẫn đến những thay đổi về quy định.

Lúc ấy, Real mới có cơ hội thoát tội. Còn tại thời điểm này, nếu phán quyết được đưa ra, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khó lòng thoát án phạt nặng.

HP

Đang được quan tâm