Rangnick nói gì trong lần đầu trả lời phỏng vấn ở Man Utd?

Hạo Minh

(Dân trí) - Huấn luyện viên tạm quyền của Man Utd, Ralf Rangnick tiết lộ rằng ông nói chuyện rất lâu với Ole Gunnar Solskjaer để có được cái nhìn sâu sắc của vị huấn luyện viên cũ về đội hình Man Utd hiện tại.

Ngày hôm qua (2/12), Ralf Rangnick đã nhận được giấy phép lao động tại Anh, vì vậy ông sẽ chính thức nhận công việc huấn luyện viên trưởng của Man Utd. Sau trận đấu với Arsenal vào rạng sáng nay, huấn luyện viên Michael Carrick tiết lộ rằng ông sẽ rời Old Trafford để chuyển giao công việc cho Rangnick.

Sau khi nhận chuyển giao quyền lực, Rangnick đã có buổi họp báo đầu tiên trong vai trò huấn luyện viên trưởng Man Utd, ông khẳng định chắc chắn rằng sẽ cầm quân vào Chủ nhật tới.

Rangnick nói gì trong lần đầu trả lời phỏng vấn ở Man Utd? - 1

Rangnick lần đầu tiên tham dự họp báo với tư cách huấn luyện viên trưởng Man Utd.

Solskjaer đã dẫn dắt Man Utd gần ba năm và Rangnick giải thích rằng ông đã thực hiện cuộc trò chuyện với đồng nghiệp người Na Uy để tìm hiểu về Man Utd nhiều nhất có thể trước khi bắt đầu công việc. 

"Tôi đã nói chuyện với Solskjaer vào Chủ nhật tuần trước, trước trận đấu với Chelsea khoảng gần hai giờ", Rangnick nói với các phóng viên tại Old Trafford. "Solskjaer rất thoải mái chia sẻ thông tin, như tôi đã nói, chúng tôi đã nói chuyện điện thoại hơn một tiếng rưỡi. Solskjaer đã chia sẻ chi tiết về nội bộ đội bóng".

Rangnick trả lời rất nhiều câu hỏi, nhưng chủ đề nhất quán trong cuộc họp báo đầu tiên của ông là nói đến những mục tiêu trong vài năm tới, thay vì chỉ gói gọn trong mùa giải này. 

Khi được hỏi liệu Man Utd có đủ phẩm chất để tranh đua các danh hiệu lớn hay không, Rangnick cho biết ông hoàn toàn tự tin về đội bóng.

"Man Utd chắc chắn đủ tốt để cạnh tranh các danh hiệu", Rangnick nói. "Ba đội đang dẫn đầu bảng rất giỏi, được dẫn dắt bởi các huấn luyện viên tuyệt vời. Tuy nhiên, khi Jurgen Klopp đến Liverpool, ông ấy chắc chắn không có một đội hình tốt hơn những gì tôi có ở Man Utd".

Rangnick nói gì trong lần đầu trả lời phỏng vấn ở Man Utd? - 2

Rangnick trả lời các câu hỏi trong buổi họp báo.

Sau khi mô tả rằng Man Utd có nguồn tài năng dồi dào, Rangnick đã được hỏi về việc ông hy vọng câu lạc bộ sẽ ở tầm vóc nào.

"Trong thế giới lý tưởng, chúng tôi sẽ không chỉ thường xuyên lọt vào tốp 4 mà còn thi đấu vì các danh hiệu", Rangnick nói tiếp. "Đây cũng là thứ có trong DNA của câu lạc bộ, vô địch các giải đấu, giành cúp, thành công ở Champions League".

"Đây cũng là một vấn đề cho năm mới. Chúng tôi vẫn đang thi đấu ở Champions League và tùy thuộc vào kết quả bốc thăm, hy vọng Man Utd có thể tiến xa hơn ở giải đấu này. Trong hai năm rưỡi qua, tôi nghĩ DNA của câu lạc bộ rõ ràng hơn, chúng tôi phải thành công nhất có thể".

Rangnick nói gì trong lần đầu trả lời phỏng vấn ở Man Utd? - 3
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM