Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đứng trước cơ hội vô địch V-League

(Dân trí) - Dù CLB Hà Nội nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng CLB Viettel của dàn hảo thủ nối tiếng như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hoàng Đức, Minh Tuấn… không thiếu lợi thế để lần đầu lên ngôi tại V-League.

So về điểm số, Viettel đang hơn CLB Hà Nội 2 điểm sau vòng 3 giai đoạn 2 LS V-League 2020. Lợi thế đấy không quá lớn, nhưng dù lớn dù nhỏ thì đấy vẫn là lợi thế, và Viettel hoàn toàn có trong tay sự chủ động và quyền tự quyết trong cuộc đua đến ngôi vô địch của mùa giải năm nay.

Dĩ nhiên, CLB Hà Nội là đội rất giàu bản lĩnh, thừa kinh nghiệm trong cuộc đua đến ngôi đầu giải trong nước. Đồng thời, Viettel từng thua chính CLB Hà Nội trong cuộc đối đầu tay đôi ở cúp quốc gia, thua ngược sau khi đã dẫn trước trong trận chung kết.

Nhưng trận thua đấy có khi sẽ là bài học cho các cầu thủ Viettel, không chủ quan và giữ sự tập trung tối đa trong mọi cuộc đua với CLB Hà Nội.

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đứng trước cơ hội vô địch V-League - 1

Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và các đồng đội ở Viettel đã ở rất gần ngôi vô địch V-League

Mọi cuộc đều khó khăn, càng đến gần đích đến càng khốc liệt, điều quan trọng đối với Viettel của HLV Trương Việt Hoàng là họ phải giữ được phong độ, giữ được các điểm mạnh nhất của mình, để chinh phục các rào cản.

Rào cản càng nhiều thách thức, thì chiến thắng dành cho đội bóng của những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức… càng ngọt ngào.

Hiện Viettel đang có cơ hội rất lớn để xưng vương. Năm ngoái, khi mới lên hạng, họ chưa có cơ hội như thế này, do các cầu thủ còn non, đội hình chưa đủ dày, chưa đủ đồng đều để tiến xa tại giải.

Năm sau, họ cũng chưa chắc họ được như năm nay, bởi sự chuyển động của các đối thủ và sự thay đổi của chính họ. Cứ nhìn hình ảnh của CLB TPHCM là khắc thấy. Nhà đương kim Á quân mùa giải trước dù tiếp tục đổ nhiều tiền ở mùa giải này, nhưng thành tích thay vì được nâng lên, lại tuột dốc quá nhanh, do các mảnh ghép được đưa về không phù hợp.

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đứng trước cơ hội vô địch V-League - 2

Ngôi vô địch V-League 2020 sẽ là cột mốc đánh dấu việc HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) gia nhập hàng ngũ những HLV nội có chất lượng hàng đầu Việt Nam, sánh ngang với những Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Mai Đức Chung, Lê Thuỵ Hải...

Thành ra, khó có cơ hội nào dành cho Viettel tốt như cơ hội hiện có: Các đối thủ của họ hoặc suy yếu (CLB TPHCM), hoặc khởi đầu chậm chạp (CLB Hà Nội), hoặc lực lượng thiếu chiều sâu để chạy đường dài (Sài Gòn FC).

Về phía Viettel, họ đang đạt điểm rơi phong độ tốt, hàng loạt ngôi sao của đội bóng này hiện cực kỳ giàu khát khao đi tìm ngôi vô địch V-League lần đầu tiên trong sự nghiệp của họ.

Đấy đều là những gương mặt đầy tài năng, không thiếu danh hiệu ở sân chơi quốc tế, như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức… Chưa kể có thêm Vũ Minh Tuấn, Hồ Khắc Ngọc, thủ môn Trần Nguyên Mạnh, nhưng họ vẫn thiếu danh hiệu tại giải trong nước.

Ngôi vô địch V-League năm nay chính là lời khẳng định cho chất lượng của chính họ, rằng các cầu thủ này không kém những Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương, Hùng Dũng, Đức Huy, Lê Tấn Tài… hiện đang khoác áo CLB Hà Nội, trong việc lên ngôi đầu làng cầu nội.

Với riêng HLV Trương Việt Hoàng, danh hiệu vô địch V-League 2020, nếu đến với nhà cầm quân này, sẽ là chất liệu để ông chính thức nâng tầm chính mình, từ nhóm các HLV khá, đến việc gia nhập nhóm các HLV nội có chất lượng hàng đầu, bên cạnh những Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Mai Đức Chung, Lê Thuỵ Hải, Nguyễn Thành Vinh (những HLV giàu bản lĩnh, đã sở hữu ngôi vô địch V-League).

Vài năm trở lại đây, năm nào ông Trương Việt Hoàng cũng mang lại thành công cho đội bóng mà ông dẫn dắt (Hải Phòng), giống như các HLV Nguyễn Đức Thắng (cựu HLV Sài Gòn FC, Thanh Hoá), hay Hoàng Anh Tuấn (cựu HLV Khánh Hoà, Hải Phòng). Tuy nhiên, để đi đến tận cùng của thành công, thì ông Trương Việt Hoàng chưa đi đến cùng, tính đến trước khi mùa giải 2020 khép lại!

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đứng trước cơ hội vô địch V-League - 3
Bài liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm