Quang Hải: “Ra nước ngoài thi đấu là chuyện của tương lai”

(Dân trí) - Quang Hải cũng cho biết hiện tại chưa thể nói trước về vấn đề mình có ra nước ngoài thi đấu hay không. Tiền vệ CLB Hà Nội cũng cho biết anh không muốn bị “soi” nhiều về chuyện đời tư.

Trong trận giao hữu chiều 19/2 giữa Hà Nội và Viettel, Quang Hải không được HLV Chu Đình Nghiêm sử dụng. Tiền vệ sinh năm 1997 cho biết lý do: “Tôi gặp một chút vấn đề về cơ bắp nên không thể ra sân hôm nay.

Sau khi trở lại tập luyện thì cơ bắp của tôi hiện có chút mệt mỏi nên được cho nghỉ ngơi.

Bản thân tôi cũng đang cố gắng hoàn thiện từng ngày và cố gắng tập luyện chăm chỉ. Sau một thời gian nghỉ ngơi, tôi cũng được HLV trưởng bố trí cho giáo án phù hợp để chuẩn bị được tốt nhất cho mùa giải sắp tới, nơi hứa hẹn sẽ rất khó khăn.

Quang Hải: “Ra nước ngoài thi đấu là chuyện của tương lai” - 1

Quang Hải không hài lòng vì bị "soi" quá nhiều chuyện đời tư

Tất nhiên khi gặp phải chấn thương hay không có được thể lực tốt nhân, cá nhân tôi cũng muốn sớm hồi phục trở lại để cống hiến cho đội bóng".

Về những thông tin có nhiều đội bóng nước ngoài mời thi đấu, Quang Hải chia sẻ: "Về chuyện ra nước ngoài thi đấu, cá nhân tôi với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp chắc chắn luôn hướng về phía trước, hoàn thiện bản thân. Nhưng đầu tiên là mình phải cống hiến cho CLB hiện tại, còn về tương lai thì chưa thể nói trước được".

Cuối cùng, Quang Hải không muốn bị quân tâm quá nhiều về chuyện đời tư, để anh tập trung cho chuyên môn: “Thực sự tôi không quan tâm nhiều đến những ý kiến và việc mọi người tìm hiểu về cuộc sống riêng tư của mình.

Tôi chỉ cố gắng làm sao để thể hiện tốt nhất trên sân. Bản thân tôi cũng mong muốn mọi người chỉ nhìn thấy một Quang Hải trên sân bóng thôi, còn chuyện riêng tư là của riêng cá nhân mình. Tôi không muốn khán giả để ý quá nhiều đến những chuyện như vậy".

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí, tiền đạo Văn Quyết cho biết: “Không chỉ Viettel mà có nhiều đội bóng mạnh khác nữa cạnh tranh chức vô địch. Hà Nội FC đã có sự chuẩn bị tốt, mong rằng mùa giải sớm bắt đầu để các đội thi đấu, cống hiến cho khán giả.

Hiện tại, Hà Nội FC có những cầu thủ mới và những cầu thủ đôn lên từ đội trẻ. Trong thời gian qua, những người này và Rimario đã hòa nhập rất tốt. Các trận giao hữu giúp cho các cầu thủ trẻ và tân binh có thể hòa nhập tốt hơn”.

Văn Quyết thừa nhận, Hà Nội FC không được tham dự sân chơi AFC Cup 2020 là mất mát lớn, ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB cũng như bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục.

Nói về nguyện vọng trở lại đội tuyển quốc gia (ĐTQG), Văn Quyết cho hay: “Là một cầu thủ chuyên nghiệp lại đang thi đấu cho một trong những CLB mạnh nhất Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng thi đấu để đạt được kết quả tốt nhất ở sân chơi Đông Nam Á và V-League. Còn việc gọi trở lại ĐTQG hay không thì phụ thuộc ở HLV”.

Hoàng Quốc