Thứ ba, 08/06/2021 - 09:14

Qatar giúp đội tuyển Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup

Dân trí

Rạng sáng 8/6, tại bảng E vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Qatar đã có chiến thắng quan trọng 1-0 trước Oman. Đây là chiến thắng tạo thêm cơ hội đi tiếp cho đội tuyển Việt Nam.

Chiến thắng 1-0 trước Oman đã giúp nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar trở thành đội bóng đầu tiên bất bại cả 8 trận ở vòng loại thứ 2 (7 thắng, 1 hòa, giành được 22 điểm).

Qatar không đặt mục tiêu giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á mà đây chỉ là cơ hội để đoàn quân của HLV Felix Sanchez tập dượt trước thềm giải đấu lớn nhất hành tinh được tổ chức trên sân nhà.

Qatar giúp đội tuyển Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup - 1

Qatar bất bại sau 8 trận ở vòng loại World Cup 2022 và giành ngôi đầu bảng E.

Tuy nhiên, việc Oman thất bại trước Qatar là tin vui với nhiều đội tuyển ở các bảng đấu khác. Bởi trước lượt trận này, Oman vẫn có cơ hội cạnh tranh ngôi nhất bảng với Qatar nếu giành chiến thắng ở cả 3 trận đấu cuối (lúc đó Oman và Qatar cùng có 19 điểm và phải phân định hiệu số để xác định ngôi đầu bảng).

Nhưng thất bại này của Oman khiến họ không có cơ hội lên ngôi đầu bảng E, đồng thời chính thức xác định thay vì 4 mà sẽ có 5 tấm vé dành cho 5 đội nhì bảng tốt nhất được quyền đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á (do Qatar là nước chủ nhà nên không tham dự vòng đấu cuối).

Nhưng trước khi đặt lên bàn cân để so sánh, các đội hạng nhì sẽ phải chấp nhận bị hủy kết quả với đội cuối bảng vì bảng H chỉ có 4 đội (CHDCND Triều Tiên rút lui).

Qatar giúp đội tuyển Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup - 2

Quang Hải với cú ra chân đẳng cấp ghi bàn vào lưới đội tuyển Indonesia.

Tuyển Việt Nam nằm tại bảng G và sau lượt trận thứ 7 vẫn đang giữ ngôi đầu bảng với 14 điểm. Các đội xếp sau lần lượt là UAE (12 điểm), Thái Lan (9 điểm), Malaysia (9 điểm) và Indonesia (1 điểm).

Với vị trí hiện tại, đoàn quân HLV Park Hang Seo đang có được tấm vé trực tiếp vào vòng loại thứ 3. Trong trường hợp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia ở lượt trận tiếp theo nhưng thua UAE và bị soán ngôi ở lượt cuối thì cơ hội vẫn khá lạc quan cho "Rồng vàng" trong việc giành vé đi tiếp.

Trong trường hợp đó, tuyển Việt Nam đứng nhì bảng với 17 điểm. Do Indonesia là đội chắc chắn xếp cuối bảng G, nên tuyển Việt Nam sẽ bị trừ 6 điểm do thắng cả 2 lượt trận. 11 điểm là điểm số tương đối chắc chắn, giúp cho tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội là 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất.

Qatar giúp đội tuyển Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup - 3

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất