Thứ sáu, 03/07/2015 - 16:47

VCK giải bóng đá U17 quốc gia 2015:

PVF lập kỷ lục, cùng SL Nghệ An vào bán kết

Dân trí

Vượt qua An Giang bằng tỷ số cực đậm 10-0, PVF lập kỷ lục về chiến thắng đậm nhất trong lịch sử các VCK U17 quốc gia. Ở một cặp đấu khác diễn ra trong ngày, SL Nghệ An nhẹ nhàng đánh bại Khánh Hòa với tỷ số 1-0.

Trận đấu giữa SL Nghệ An và Khánh Hòa diễn ra khá kịch tính, bởi đội nào thua trong trận này, đội đó đối diện với nguy cơ bị loại. Với Khánh Hòa, họ đã thua trận đầu trước PVF, còn với SL Nghệ An, ở trận cuối cùng bảng, họ phải đụng đối thủ cực mạnh PVF, nên nếu sẩy chân, cơ hội đi tiếp của đội bóng trẻ xứ Nghệ cũng khá mơ hồ.

Khánh Hòa (áo xanh) không thể vượt qua SL Nghệ An (ảnh: Trọng Vũ)
Khánh Hòa (áo xanh) không thể vượt qua SL Nghệ An (ảnh: Trọng Vũ)

Thế trận giằng co cho đến phút 31 của trận đấu. Đấy là tình huống mà Văn Việt bên phía SL Nghệ An chạy cắt mặt hàng thủ Khánh Hòa, đánh đầu chéo góc hạ thủ môn đối phương, ghi bàn giúp SL Nghệ An có bàn dẫn trước 1-0.

Sau bàn thắng vừa nêu, đội bóng trẻ xứ Nghệ thi đấu thanh thoát hơn, họ có thêm một số cơ hội trong hiệp 2, nhưng Minh Thảo và Văn Đức của U17 SL Nghệ An đều bỏ lỡ.

An Giang (áo trắng) thua kỷ lục PVF: 0-10 (ảnh: Trọng Vũ)
An Giang (áo trắng) thua kỷ lục PVF: 0-10 (ảnh: Trọng Vũ)

Phía đầu sân bên kia, Khánh Hòa cũng có tình huống suýt ghi bàn ở phút 65, khi Phương Liêm của đội bóng trẻ phố biển có pha đệm lòng cận thành. Dù vậy, thật khó tin ở chỗ thủ môn Dương Văn Cường bên phía SL Nghệ An lại có pha phản xạ không tưởng, tung người đẩy bóng cứu thua cho đội bóng xứ Nghệ.

Chiến thắng sát nút 1-0 giúp cho SL Nghệ An sánh bước cùng PVF vào bán kết. Ở trận đấu diễn ra trước đó, PVF thắng đậm An Giang đến 10-0, lập kỷ lục về chiến thắng đậm nhất trong lịch sử 12 năm của các VCK U17 quốc gia.

Ngày 4/7, VCK giải bóng đá U17 quốc gia 2015 – cúp Thái Sơn Nam tiếp tục với 2 cặp đấu giữa TPHCM gặp Quảng Ngãi và Đồng Tháp gặp Viettel.

Kim Điền