1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Premier League tạm thời hoãn các trận đấu 3 tuần

(Dân trí) - Nối gót các giải bóng đá hàng đầu châu Âu, Premier League cũng quyết định hoãn các trận đấu lại tạm thời trong ba tuần sau khi có huấn luyện viên và cầu thủ nhiễm Covid-19.

Thứ 4 vừa qua, Premier League lần đầu phải hủy một trận đấu liên quan tới Covid-19, đó là trận đấu bù giữa Man City và Arsenal dự kiến diễn ra vào tối 11/3, tuy nhiên do một số cầu thủ Arsenal tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19 nên trận đấu này phải hủy.

Không lâu sau đó, Leicester thông báo họ có ba cầu thủ có triệu chứng nhiễm Covid-19. Dẫu vậy, ban tổ chức Premier League vẫn quyết định cho các trận đấu ở vòng 30 Premier League diễn ra (14, 15, 16/3) dưới sự gợi ý của Chính phủ Anh. 

Premier League tạm thời hoãn các trận đấu 3 tuần - 1

HLV Areta của Arsenal đã nhiễm Covid-19

Tuy nhiên, Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng mạnh hơn tới bóng đá Anh qua việc HLV Mikel Arteta và cầu thủ Callum Hudson-Odoi nhiễm Covid-19, cho nên Ban tổ chức Premier League phải tiến hành họp khẩn để quyết định giải đấu này.

“Sau một cuộc họp cổ đông hôm nay, chúng tôi nhất trí quyết định tạm hoãn các trận đấu tại Premier League ít nhất đến ngày 3/4, tùy theo lời khuyên và điều kiện y tế vào thời điểm đó”, thông báo từ Premier League cho biết.

Giám đốc điều hành của Premier League - Richard Masters cho biết: “Trên tất cả, chúng tôi mong muốn Mikel Arteta và Callum Hudson-Odoi phục và mọi người khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đều hồi nhanh chóng”.

Premier League tạm thời hoãn các trận đấu 3 tuần - 2

Sự bùng phát của virus corona chủng mới đang tàn phá các sự kiện thể thao

“Trong tình huống chưa từng có này, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các câu lạc bộ, Chính phủ, FA và EFL để có thể trấn an mọi người về sức khỏe. Quyền lợi của cầu thủ, nhân viên, người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

“Mặc dù có những thách thức, nhưng mục đích của Premier League là nhằm sắp xếp lại lịch thi đấu, bao gồm cả lịch thi đấu của các học viện khi có điều kiện an toàn để làm như vậy”.

“Trong môi trường chuyển động gấp gáp này, các thông tin tiếp theo sẽ được thông báo khi thích hợp”.

“Hành động này sẽ được xem xét liên tục, do số lượng câu lạc bộ cô lập các cầu thủ và nhân viên của họ do virus Covid-19 ngày càng gia tăng. Quyết định này cũng được áp dụng cho các trận đấu của mọi cấp độ của đội tuyển Anh, cả FA Cup và Women Cup FA Cup, tất cả các trận đấu của học viện và đội trẻ”.

 Việt Bách