Premier League sẽ đóng cửa với khán giả?

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ The Sun, BTC Premier League đang tính sẽ tổ chức các trận đấu trong SVĐ đóng kín trong phần còn lại mùa giải. Tất cả các trận đấu sẽ được phát trực tiếp miễn phí trên tivi.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề tới toàn châu Âu, khiến cho nhiều giải VĐQG hàng đầu châu Âu buộc phải hoãn lại. Thế nhưng, nếu không thể hoàn tất mùa giải, các giải đấu (đặc biệt là Premier League) sẽ chịu thiệt hại nặng nề.

Premier League sẽ đóng cửa với khán giả? - 1

Premier League sẽ thi đấu trên sân không có khán giả và tất cả các trận đấu được tường thuật trên tivi

Nguồn tin từ Daily Mail cho hay, Ban tổ chức Premier League có thể sẽ bị phạt 750 triệu bảng nếu như không cam kết đúng (trực tiếp toàn bộ mùa giải) về bản quyền truyền hình.

Trong cuộc họp các Liên đoàn thành viên vào hôm qua, UEFA cũng chốt phương án rằng các giải VĐQG châu Âu sẽ phải hoàn tất mùa giải trước ngày 30/6. Điều đó tạo nên gánh nặng lớn với Ban tổ chức.

Do đó, những người đứng đầu Premier League đang tính tới giải pháp rằng sẽ tổ chức các trận đấu còn lại trên sân vận động không có khán giả. Bên cạnh đó, tất cả các trận đấu sẽ được phát trực tiếp miễn phí trên tivi để đảm bảo về vấn đề bản quyền truyền hình, cũng như để khán giả không thể vào sân có thể theo dõi.

Premier League sẽ đóng cửa với khán giả? - 2

Một vài trận ở Premier League có thể diễn ra trên sân trung lập

Một vài trận đấu sẽ được thi đấu ở hai hay ba địa điểm trung lập khác nhau (có thể ở vùng Midlands) nếu như không đủ điều kiện tổ chức trận đấu. Một sân vận động có thể tổ chức nhiều hơn 1 trận/ngày.

Vào thứ Năm, Ban tổ chức Premier League sẽ nhóm họp để thống nhất quyết định cuối cùng. Trong đó, khả năng hủy giải hay giữ nguyên kết quả đang dần được loại bỏ vào lúc này. Thay vào đó, họ đang cố gắng để tổ chức để cho hoàn thành giải đấu.

Lúc này, Liverpool đang dẫn đầu Premier League với 25 điểm nhiều hơn Man City. Họ cần ít nhất 6 điểm để có thể lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, cuộc đua giành vé dự Champions League hay xuống hạng đều diễn ra hết sức căng thẳng.

H.Long

Đang được quan tâm